Phát 100.000 khẩu trang cho du khách

TP HCMDu khách trong nước, quốc tế khi tới các điểm tham quan sẽ được nhận miễn phí khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe trước bệnh viêm phổi.

Hoạt động này do các doanh nghiệp du lịch là hội viên của Hội lữ khách G7, Diễn đàn Doanh nghiệp Du lịch nhỏ và vừa VN (VTF) và CLB UNESCO Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch TP HCM thực hiện từ ngày 2 tới ngày 10/2.

tự nguyện viên phát miễn phí khẩu trang cho nhóm khách quốc tế trước Bưu điện TP. Ảnh: Nguyễn Nam.

“Thông điệp của hoạt động này là mỗi du khách phải được bảo vệ an toàn khi tới tham quan, trải nghiệm tại TP HCM. Từ đó nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra”, ông Trịnh Nguyễn kiêu hùng, Phó chủ toạ Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội, nói.

Khoảng 100.000 khẩu trang y tế sẽ được phát miễn phí cho du khách ở các điểm tham quan, di tích tập trung đông người nước ngoài như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, Dinh Thống nhất, Nhà hát TP và bảo tồn Chứng tích chiến tranh.

Tại Bưu điện TP, nhóm du khách tới từ Mỹ trong hành trình 14 ngày, đi qua ba nước Đông Dương và Thái Lan, không mang khẩu trang ý tế. Khi được phát, họ tỏ ra vui vẻ. “Tôi rất cảm ơn việc làm này của các khách du lịch. Đây là cách hay để phòng chống dịch corona cho tập thể và mỗi một du khách”, ông Oleg Safonov, nói. Bà Jenna cho biết: “VN có phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon, loài người thân thiện và dễ thương, tôi rất thích. khác lạ, tôi cảm thấy không lo lắng lắm về dịch bệnh corona này”.

Một tí hon bỏng gái người nước ngoài được mẹ đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Nguyễn Nam. 

Theo ông Dũng, loại phát miễn phí là khẩu trang y tế 4 lớp (có than hoạt tính), được đặt mua tại các đơn vị uy tín và sinh sản theo tiêu phê duyệt tế. Khi nhập về, các tự nguyện viên phân chia ra từng túi nhỏ chứa 5 – 10 cái để phát cho người dân và du khách.

Trước đó, tại các quận, huyện ở TP HCM như quận 1, 3, 7, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… nhiều nhà thuốc không chỉ giữ nguyên giá gốc nhưng còn phát khẩu trang y tế miễn phí.

Sáng 1/2, Cục thống trị thị trường Hà Tĩnh cũng vận động được 10 doanh nghiệp kinh doanh trang vũ trang y tế phát miễn phí gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế và trên 3.000 gel rửa tay cho người dân.

hgoài ra, các tỉnh như Hà Nội, Bình Dương, Ninh Bình, Hải Phòng, ĐN cũng đã thực hiện phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân.

Nguyễn Na

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *