Phát động cuộc thi ảnh du lịch toàn quốc

Mọi công dân và du khách có thể dự thi “tò mò VN – Explore Vietnam”, giành giải thưởng tới 15 triệu đồng và những tham quan.

Ngày 8/1 tại Hà Nội, tập san Du lịch (trực thuộc Tổng cục Du lịch VN) phát động cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề “tò mò VN – Explore Vietnam”, với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN.

Cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh phản ánh vẻ đẹp tổ quốc, cuộc sống, nhân loại VN ngày nay thông qua tầm nhìn du lịch của người tham gia. Các thí sinh có thể gửi dự thi hình ảnh các nơi tới, di tích lịch sử, văn hoá, những khoảnh khắc cuộc sống, phong tục tập quán, lễ hội và văn hoá ẩm thực khắp ba miền VN. không những thế, hình ảnh du khách tò mò, trải nghiệm các vật phẩm, dịch vụ du lịch, hoà mình vào cuộc sống của địa phương cũng được ban tổ chức khuyến khích.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân VN trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi. không những thế, người nước ngoài đang công việc, sinh sống tại VN cũng có thể tham gia cuộc thi. Thí sinh có thể truy cập trang web của cuộc thi hoặc tập san Du lịch để cập nhật thể lệ cụ thể. thời kì gửi ảnh từ nay tới hết ngày 5/6/2020.

Tác phẩm “Sắc màu của đại dương” đạt giải nhất trong cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc năm 2018. Ảnh: Trần Bảo Hoà.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng ban tổ chức san sớt, năm 2019 tổ chức World Travel Awards đã xếp hạng VN là nơi tới di sản hàng đầu trái đất. Qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn nhiều nghệ sĩ và du khách tham gia để truyền bá hình ảnh tổ quốc VN tươi đẹp và mến khách, song song hướng tới mục tiêu đạt 20,5 triệu lượt khách quốc tế năm 2020.

Cuộc thi có một giải nhất, với phần thưởng là một huy chương vàng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN, 15 triệu đồng và một tham quan. nhì giải nhì, mỗi giải một huy chương bạc, 10 triệu đồng và một tham quan. Ba giải ba, mỗi giải một huy chương đồng, 5 triệu đồng và một tham quan. Năm giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng kèm voucher phòng nghỉ tại VN. Lễ trao giải và triển lãm dự kiến diễn ra vào 9/7 tại di tích Cột cờ Hà Nội, trong khuôn viên bảo tồn Lịch sử Quân sự VN.

Cuộc thi năm nay nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày xây dựng ngành du lịch VN (9/7/1960 – 9/7/2020), cũng là dịp truyền bá văn hoá, hình ảnh VN tới với khách du lịch. Trước đó, cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề “Tôi yêu VN” năm 2018 đã thu hút gần 1.000 tác giả với 16.370 tác phẩm, gồm cả thí sinh tới từ các nước như Canada, Pháp, Nhật phiên bản, Nga… Sự kiện trước đó được ban tổ chức tiến công giá thành công ngoài mong đợi.

Kiều Dương

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *