Phát hiện lâu đài cổ 800 năm tuổi bị chôn vùi dưới lòng đất


Dân trí

Một lâu đài bị chôn vùi dưới đất được xây dựng cách đây khoảng 800 năm với diện tích rộng hơn 2.000 m2 vừa được phát hiện.

Hà Lan vốn sở hữu vô số những di tích thượng cổ cho tới thời trung thế kỉ. Và mới đây nhất, nhóm nghiên cứu đã phát hiện thấy lâu đài thượng cổ ước tính xây từ thế kỷ thứ 13 tại quốc gia này. Hiện nhà cửa vẫn đang bị chôn vùi dưới đất.

Phát hiện lâu đài cổ 800 năm tuổi bị chôn vùi dưới lòng đất - 1Một góc của khu vực được khảo sát

Lâu đài cổ vừa được phát hiện nằm trong khuôn viên của lâu đài Oud Haerlem ở Heemskerk, Hà Lan. Được biết, Oud Haerlem gồm các tàn tích của một lâu đài cũ nằm ở phía đông của thị trấn Heemskerk, cách Slot Assumburg chừng 400 m về phía tây nam. Lâu đài Oud Haerlem được xây vào năm 1248 và bị phá hủy vào năm 1351 do các cuộc tranh chấp trong thời đoạn từ năm 1350 tới 1490.

Trong khi đó, lâu đài cổ vừa được phát hiện có niên đại khoảng năm 1250. Theo khảo sát sơ bộ ban sơ cho thấy, lâu đài bị phá hủy sau đó khoảng 1 thế kỷ còn tàn tích xung quanh được bảo quản nguyên vẹn.

Nằm trên tổng diện tích hơn 2.000 m3, tòa lâu đài cổ gồm nhiều tháp xây theo phong cách cổ điển, nhập vai trò như pháo đài bảo vệ lâu đài chính Oud Haerlem ở phía sau.

Phát hiện lâu đài cổ 800 năm tuổi bị chôn vùi dưới lòng đất - 2Tàn tích của lâu đài cổ nhìn từ trên cao

Để phát hiện thấy lâu đài này, nhóm nghiên cứu đã khảo sát mặt đất bằng phương pháp không xâm lấn. Hiện nhóm đã quét được một nửa trong tổng số diện tích 90.000 m2 đất tại khu vực khảo sát. Việc khai quật cổ vật cũng dự kiến sẽ tiến hành.

Nếu nghiên cứu thành công, có thể một ngày nào đó lâu đài cổ điển của Hà Lan sẽ trở thành điểm du lịch nổi tiếng với những người mê tò mò thời đoạn thời kỳ trung thế kỉ, khác nhau là người hâm mộ seri phim đình đám “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền).

Quốc Việt

Theo Ancient

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời