Phát hiện mỏ vàng khổng lồ ở sa mạc với trữ lượng khoảng 35 tấn


Dân trí

Một mỏ vàng có giá trị hơn một tỷ USD vừa được phát ngày nay sa mạc ở phía đông nam của Ai Cập.

Phát hiện thấy mỏ vàng ở sa mạc trị giá cả tỷ USD

Ngày 30/6 vừa qua, Bộ Dầu khí và tài nguyên tài nguyên Ai Cập vừa thông tin về việc phát hiện thấy mỏ vàng với trữ lượng hơn một triệu ounce (hơn 35 tấn), trị giá hơn một tỷ USD, vừa được phát ngày nay vùng sa mạc thuộc phía đông nam của nước này.

Phát hiện mỏ vàng khổng lồ ở sa mạc với trữ lượng khoảng 35 tấn - 1Ai Cập mới phát sinh ra mỏ vàng khổng lồ với trữ lượng hơn 35 tấn

“Mỏ vàng được khai thác với mục tiêu thu hút đầu tư trị giá hơn 1 tỷ USD trong vòng 10 năm tới”, một nội dung trong phiên bản thông tin của Bộ cho biết.

Mỏ vàng nằm trong vùng sa mạc miền đông giàu tài nguyên, thuộc khu vực khai thác của đơn vị tài nguyên Shalateen sở hữu điều hành. Phát hiện mới này là kết quả của một chương trình do chính phủ Ai Cập dự kiến triển khai từ năm 2018 tới 2021 nhằm phát triển văn minh hóa ngành tài nguyên, qua đó đóng góp cho ngân sách quốc gia.

Phát hiện mỏ vàng khổng lồ ở sa mạc với trữ lượng khoảng 35 tấn - 2

Ai Cập là một trong số các nước Ả rập có trữ lượng vàng lớn nhất trái đất

Trước đó, Ai Cập đã tìm cách thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực khai thác của mình kể thứ tháng 3 vừa qua, song song tiến hành cuộc đấu giá nhằm thăm dò khu vực sa mạc ở phía đông với diện tích 56.000 km2.

READ  Vườn hoa đẹp sửng sốt nơi tuyển VN tới thi đấu vòng loại World Cup

Hiện Ai Cập đang đứng vị trí thứ 6 trong số các nước Ả rập có trữ lượng vàng lớn nhất trái đất, với 77,4 tấn. Phần lớn trong số đó nằm ở khu vực khai thác phía nam của non sông. không dừng lại ở đó, sản lượng vàng của Ai Cập chủ yếu tập trung tại 3 vị trí thuộc sa mạc phía đông.

Huy Hoàng

Theo Arabnews/ RT

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời