Phát hiện nhiều ca nhiễm sau khi mở bay lại

Ấn ĐộChỉ sau 4 ngày, ít nhất 16 hành khách nhiễm nCoV được phát hiện có mặt trên 7 chuyến bay của 3 hãng hàng không.

Hãng hàng không IndiGo vừa công bố thêm 3 hành khách dương tính với nCoV vào tối 28/5, trên chuyến bay từ Delhi tới Jammu. Vào sáng cùng ngày, hãng cũng thông tin về một trường hợp truyền nhiễm nữa, bay từ Bangalore tới Madurai hôm 27/5. Người này không có triệu chứng khi đi phi cơ và được phát ngày nay cơ sở kiểm dịch bắt buộc tại nơi tới. Hãng bay cho biết, hành khách trên đã thực hiện trọn vẹn quy trình phòng ngừa lây lan như đeo khẩu trang, găng tay như những người khác. 

Trong ngày đầu tiên mở lại bay nội địa, khoảng 500 chuyến bay hoạt động trên cả nước. Trong hai ngày đầu tiên, có khoảng hơn 41.000 hành khách tham gia bay. Ảnh: Arul Horizon.

Trong ngày trước tiên mở lại bay nội địa, khoảng 500 chuyến bay hoạt động trên cả nước. Trong nhị ngày trước tiên, có hơn 41.000 hành khách tham gia bay. Ảnh: Arul Horizon.

Thông tin trên khiến nhiều người lo lắng về việc phi cơ sẽ trở thành nơi truyền nhiễm nCoV cao. Tuy nhiên, đại diện hãng bay cho biết tất cả phi cơ đều được vệ sinh thường xuyên như một quy trình vận hành tiêu chuẩn. phi cơ chở hành khách mới nhất nhiễm nCoV cũng được khử trùng ngay ngay thức thì theo quy định. Phi hành đoàn được đưa đi cách ly 14 ngày và đang trong quá trình thông tin thông tin tới các khách khác bay cùng chuyến theo quy định của chính phủ.

Đây là trường hợp thứ 13 hành khách đi phi cơ của IndiGo được phát hiện nhiễm bệnh sau khi hoạt động bay nội địa ở Ấn Độ được nối lại vào ngày 25/5, nâng tổng số ca mắc trên các chuyến bay lên ít nhất 16 người. 3 hành khách còn lại thuộc nhị hãng bay khác.

Trong ngày trước tiên nối lại bay nội địa, nhị hành khách của SpiceJet được phát hiện nhiễm nCoV. Khi hạ cánh, các hành khách được xét nghiệm và đưa đi cách ly cùng tổ bay. Những người khác có mặt trên chuyến bay cũng được hãng liên lạc thông tin tình hình. 

Hành khách thứ 3 nhiễm bệnh là trên chuyến bay Delhi – Ludhiana của hãng Air India vào ngày 26/5. Hãng hàng không quốc gia đã phải cách ly 36 hành khách và 4 phi hành đoàn tại Punjab, một bang miền nam Ấn Độ. 

Anh Minh (Theo Hindustan Times, NDTV)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời