Phạt KS 4 triệu đồng vì bỏ khách

Trong lúc ngành du lịch mời gọi “Người VN đi du lịch VN” với nhiều chương trình kích cầu thì tại Hạ Long, một vài cơ sở dịch vụ lại tự tiến công mất uy tín.

Đó là trường hợp KS OYO Hải Anh VIP, P. Bãi Cháy, TP. Hạ Long, bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng vì tự ý hủy phòng của khách nhưng không thông tin.

Trước đó, ngày 3/6, UBND TP.Hạ Long nhận được phản ánh của chị M. D. L, du khách tới từ Hà Nội, về việc gia đình đã đặt 2 phòng tại KS trên qua một trang đặt phòng trực tuyến để tạm trú từ ngày 29 – 31/5.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, chỉ tính riêng ngày 31/5, tổng lượng khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 68.000 lượt, cao nhất trong tháng 5/2020. Trong ảnh, du khách xếp hàng xuống tàu tham quan Hạ Long. Ảnh: AFP.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, chỉ tính riêng ngày 31/5, tổng lượng khách tới các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 68.000 lượt, cao nhất trong tháng 5/2020. Trong ảnh, du khách xếp hàng xuống tàu tham quan Hạ Long. Ảnh: AFP.

Dù đã nhận được thư xác nhận đặt phòng thành công từ phía KS nhưng để vững chắc, trước giờ xuất phát đi Hạ Long sáng 29/5, chị L. đã gọi điện cho KS để kiểm tra lại dịch vụ. Tuy nhiên, gia đình chị nhận được thông tin dịch vụ phòng của mình đặt đã bị hủy nhưng không có bất kỳ thông tin nào. Vì thế, gia đình chị phải tìm kiếm nơi tạm trú khác.

Chưa hết, ngày hôm sau, gia đình chị mua tour tham quan vịnh Hạ Long của tàu Hải Anh 10 lại phải chịu giá cao gấp đôi; thậm chí lộ trình bị cắt ngắn.

Theo chủ KS, giá phòng cuối tuần (thứ 6, thứ 7) từ 750.000 đồng/ phòng, bao gồm ăn sáng; phụ thu thêm 100.000 đồng/ trẻ em từ 6 – 12 tuổi. Cuối tuần thường đông khách. Một số KS ở Hạ Long cũng chưa hoạt động hoặc có KS hoạt động nhưng lại không ăn sáng.

Giá đặt phòng trên các trang trực tuyến thường thấp hơn giá phòng niêm yết ở KS. Vì thế, nhiều KS hủy phòng đã đặt qua dịch vụ trực tuyến để nhận khách trực tiếp với giá cao hơn, nhất là vào cuối tuần khi các điểm du lịch đông khách.

Theo ông Vũ Hồng Sơn, Phó chủ toạ UBND TP Hạ Long, mặc dù giữa du khách và KS đã hòa giải bằng cách bồi thường toàn bộ chi tiêu, nhưng địa phương vẫn xử lý nghiêm vụ việc.

“Với tàu du lịch, chúng tôi sẽ kiểm tra và có hướng xử lý, nhằm làm trong trắng hình ảnh du lịch Hạ Long trong mắt du khách”, ông Sơn cho biết.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour ‘mây mưa’ trên trời trong 45 phút

MỹChi 995 USD, các đôi tình nhân được lên một chuyến bay vô định để …

Trả lời