Phạt xe taxi dù ‘chặt chém’ khách Tây 9 triệu đồng

Tài xế “xe taxi dù” bị phạt 9 triệu đồng vì có hành vi chặt chém khách nước ngoài khi cố tình đi đường vòng nên đồng hồ tính tiền hiển thị số tiền lên tới 200.000 đồng, gấp khoảng 5 lần so với mức giá tầm thường.

Đội Thanh tra cơ động (Thanh tra Sở liên lạc vận tải TP. Hà Nội) sáng 13/5 đã tiến hành xử phạt hành chính hành vi vi phạm của tài xế P.Q.C (Hà Nội) qua phản ánh của du khách nước ngoài trên ứng dụng Du lịch VN an toàn.

Du khách J.D.H (người Đức) phản ánh, sự việc xảy ra vào lúc 14h30 ngày 2/5, khi ông đi ô tô đại dương kiểm soát 30G 619-37 có gắn mào xe taxi từ Văn Miếu – Quốc Tử Giám (đường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội) tới bảo tồn Phụ nữ VN (đường Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Với quãng đường khoảng 2,5km, tương đương khoảng 40.000 đồng nhưng tài xế đã cố tình đi đường vòng nên đồng hồ tính tiền hiển thị số tiền lên tới 200.000 đồng (gấp khoảng 5 lần so với mức giá tầm thường).

Đội Thanh tra cơ động kiểm tra tài xế P.Q.C về hành vi vi phạm hành chính 

Hành vi ép giá này, “chặt chém” này đã được du khách người Đức phản ánh trực tiếp qua ứng dụng Du lịch VN an toàn.

Nhận được phản ánh của khách du lịch trên hệ thống, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã chuyển thông tin tới Thanh tra Sở liên lạc vận tải Hà Nội. Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được phản ánh, Đội Thanh tra cơ động đã phát hiện và lập biên phiên bản xử phạt tài xế, với tổng số tiền phạt là 9 triệu đồng.

Đáng xem xét, tài xế P.Q.C có hành vi vi phạm kinh doanh vận tải bằng xe ô tô nhưng mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Tại buổi làm việc, tài xế P.Q.C đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, xin lỗi và trả lại tiền thừa cho du khách, song song cam kết sẽ không tái phạm.

Ông Hoàng Quốc Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch), đại diện cho du khách, nhận số tiền do tài xế trả lại. Trung tâm Thông tin du lịch sẽ liên lạc với du khách người Đức để thông tin kết quả xử lý và chuyển lại tiền thừa cho du khách.

Ông Hòa đề xuất tài xế P.Q.C nói riêng và hàng ngũ kinh doanh vận tải du lịch cần rút kinh nghiệm và không để tái diễn các vụ việc tương tự, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch VN an toàn, thân thiện.

Ứng dụng “Du lịch VN an toàn” được Tổng cục Du lịch xây dựng và đưa vào hoạt động nhằm cung ứng thông tin cho khách du lịch về các nơi tới du lịch an toàn trong bối cảnh dịch bệnh, song song bảo vệ quyền lợi chính đáng của du khách thông qua việc tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách về những vấn đề phát sinh. Thông tin phản ánh của du khách qua ứng dụng sẽ được Tổng cục Du lịch chuyển tới các cơ quan công dụng liên quan để phối hợp xử lý.

Ngọc Hà 

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *