Phi công gặp rối rắm vì mang đồ chơi lên phi cơ

AnhTrong video quay lại, nhì phi công cười rộ lên yêu thích khi sử dụng tay bóp con gà cao su để nó phát ra tiếng kêu.

Sự việc xảy ra tại buồng lái của chiếc Boeing 737-800 thuộc hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland vào cuối tháng 6. Cơ phó đã quay lại video cảnh mang một con gà đồ chơi lên phi cơ. Người này đã sử dụng con gà đẩy cần điều chỉnh tiết lưu của chiếc phi cơ có sức chứa 189 hành khách. Trong video khác, một phi công cười khúc khích khi bóp mạnh vào con gà đồ chơi để phát ra tiếng kêu. Điều này khiến phi hành đoàn cười rộ lên. Trong một bức ảnh chụp khác, cơ phó cầm cổ gà và tạo dáng trong buồng lái. Người này đeo tai nghe và lè lưỡi. Theo Sun, sự việc diễn ra khi phi cơ đang chở khách rời khỏi Pisa, Italy.

Một cơ phó của hãng bay mang theo gà đồ chơi lên buồng lái. Ảnh: Sun.

Một cơ phó của hãng bay mang theo gà đồ chơi lên buồng lái. Ảnh: Sun.

Khi những bức ảnh được công bố, nhì phi công đương đầu với sự tức giận từ hãng bay và phản ứng không mấy hào hứng từ hành khách. Nhiều người cho rằng đây là hành động không chuyên nghiệp. “Nó khiến tôi lo lắng về việc những gì đang thực sự xảy ra trong buồng lái, cũng khiến hành khách có một cái nhìn không tốt về hãng bay”, một hành khách cho biết.

David Gleave, chuyên gia tư vấn an toàn hàng không, cho biết những video vui nhộn, mang tính tiêu khiển này có thể giúp các phi công, tiếp viên giảm căng thẳng. Và những phi công khi quay chúng chỉ có ý định san sẻ với đồng nghiệp. Tuy nhiên, khi lọt ra ngoài, những hình ảnh này sẽ làm hỏng thương hiệu của Ryanair.

Hình ảnh các phi công, phi hành đoàn đùa giỡn trên máy bay không nhận được sự đồng tình của hãng bay. Ảnh: Sun.

Hình ảnh các phi công, phi hành đoàn nô đùa trên phi cơ không nhận được sự đống ý của hãng bay. Ảnh: Sun.

Phát ngôn của hãng cho biết những hình ảnh và video trên được phi công quay, chụp khi phi cơ đang nằm trên mặt đất, động cơ đã ngừng hoạt động. vì thế, hành khách của hãng không bị đặt vào hoàn cảnh rủi ro và thiếu an toàn. Tuy vậy, hãng cũng khẳng định đây là những hành động thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của phi công, gây tương tác tới hãng. “Chúng tôi khuyến khích phi hành đoàn tận hưởng công việc của mình. Nhưng chúng tôi cũng hy vọng họ luôn chuyên nghiệp và sẽ điều tra thêm về chuyện này”, đại diện hãng bay phát biểu trên Fox News hôm 30/6.

Ai là người hạnh phúc nhất trên mỗi chuyến bay?

Anh Minh (Theo Sun)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Sập bẫy lừa đảo khi đặt phòng giá rẻ qua mạng

Du khách Việt mất tới hàng chục triệu đồng khi đặt dịch vụ qua những …

Trả lời