Phi công phải kiểm tra tàu bay thế nào trước giờ lên đường?

Nếu phi hành đoàn phát xuất hiện lỗi, họ phải báo cho viên chức bảo trì để cân nhắc xem tàu bay có đủ điều kiện cất cánh hay không.

Khi lên một chiếc tàu bay tân tiến, nhiều hành khách có thể đơn giản quên đi thực tế rằng họ đang bước vào một trong những cỗ máy phức tạp nhất từng xuất hiện trong lịch sử trái đất. Ví dụ, riêng tàu bay A380 đã có hơn một triệu cụ thể.

Ngày nay, tàu bay là những cỗ máy vận hành nhịp nhàng với hệ thống chính và hệ thống dự phòng, đôi lúc là nhiều hệ thống dự phòng, để có thể bay 16 tiếng không ngừng.

Câu hỏi “tàu bay được kiểm tra thế nào để đảm bảo hoạt động đúng đắn trước giờ lên đường?” từng xuất hiện trên diễn đàn Quora. Tim Morgan, một phi công chuyên trách nhiều hạng tàu bay thương nghiệp đã trả lời thắc mắc này, Forbes đưa tin.

Xác định tài năng vận hành của tàu bay là trách nhiệm của phi hành đoàn và viên chức bảo trì. Cơ trưởng và cơ phó phải kiểm tra các thông số hiển thị trong buồng lái, và viên chức bảo trì theo dõi tình trạng của tàu bay và cập nhật thông tin cho phi hành đoàn.

Phi công trong buồng điều khiển. Ảnh: Business Insider.

Phi hành đoàn cùng viên chức bảo trì sẽ đi bộ quanh tàu bay và quan sát những phòng ban quan yếu bằng mắt thường như cấu trúc chung, các vũ trang cảm biến, ống Pitot để đo véc tơ vận tốc tức thời bay, động cơ, phòng ban hạ cánh… Dù không quá cụ thể để phát hiện mọi vấn đề, quy trình này bắt buộc phải được thực hiện trước mọi chuyến bay.

Quy trình trước chuyến bay cũng gồm kiểm tra máy móc trong phi cơ như vũ trang báo cháy, radar thời tiết, đèn cảnh báo và những hệ thống khác. Những bước này khác nhau phụ thuộc vào tàu bay, bởi vì các dòng tàu bay thế hệ mới sẽ có cơ chế kiểm tra tự động.

viên chức bảo trì có trách nhiệm kiểm tra cơ khách du lịch dạng ngay trên sân bay. Họ sẽ quan sát những phòng ban như bánh xe, phanh, bình nhiên liệu và hệ thống thủy lực. Hàng nghìn vũ trang cảm biến trên tàu bay sẽ báo hiệu bất kỳ phòng ban nào cần sửa chữa. Phần lớn tàu bay phải trải qua khoảng 12 tiếng bảo trì cơ khách du lịch dạng mỗi tuần.

Động cơ là một trong những phần được kiểm tra trước giờ lên đường. Ảnh: Wikipedia.

Sau khoảng 8 tới 10 tuần, hệ thống lọc của tàu bay sẽ được thay mới, các cụ thể chính được bôi trơn và viên chức bảo trì phải kiểm tra cụ thể mọi hệ thống nguy cấp như phao trượt thoát hiểm. Một lần kiểm tra cơ khách du lịch dạng trên tàu bay B737 có thể diễn ra từ 6 tới 24 giờ, theo hãng Qantas.

Ngoài những bước kiểm tra này, viên chức bảo trì phải giữ một khách du lịch dạng kiểm kê cụ thể trạng thái hoạt động của tất cả vũ trang trên tàu bay. Nếu phi hành đoàn phát xuất hiện bất kỳ lỗi nào, họ phải thông tin cho viên chức bảo trì – người sẽ quyết định xem tàu bay có đủ điều kiện cất cánh hay không, cần trì hoãn giờ lên đường để sửa chữa thế nào hoặc hủy chuyến.

tàu bay được kiểm tra nghiêm nhặt thế nào trước giờ lên đường?

Quy trình kiểm tra tàu bay. Video: Emirates.

Bảo Ngọc

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *