Phố đường tàu Hà Nội vào top nơi tới nên tránh 2020

Nếu du khách tiếp tục đổ xô tới phố đường tàu, họ sẽ tự gây nguy hiểm cho chính mình, và cản trở hoạt động của ngành đường sắt.

Phố đường tàu của Hà Nội là một trong những nơi tới nên tránh vào năm 2020 theo danh sách “No List” của tập san Fodors.

Những đoàn tàu chạy qua khu phố cổ với nhà cửa san sát nhị bên, tạo nên một khuông cảnh lạ mắt với khách quốc tế. Tuy nhiên, hàng quán kinh doanh nhị bên đường tàu thu hút ngày càng đông khách du lịch, tiềm tàng nhiều những nguy cơ mất an toàn liên lạc. Thậm chí, một lái tàu từng phải giật phanh gấp vì khách đứng sát đường ray tự sướng. 

Tháng 10 năm nay, chính quyền Hà Nội đã dẹp bỏ xóm cà phê đường tàu và lập rào chắn ngăn du khách vào tự sướng, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không xâm lấn hành lang đường sắt. Những hồ báo cũng được lắp đặt để cảnh báo du khách về khu vực nguy hiểm, cấm tụ tập, tự sướng, quay phim…

Động thái của các nhà chức trách vấp phải không ít ý kiến trái chiều của du khách, nhiều người phàn nàn vì bị cấm vào phố đường tàu. Song Fodors cho rằng nếu du khách tiếp tục đổ xô tới đây, họ sẽ tự gây nguy hiểm cho chính mình, và cản trở hoạt động của những đoàn tàu.

Du khách bị chặn đường vào phố đường tàu

Khách du lịch bị chặn vào phố đường tàu. Video: Lộc Chung.

Fodors công bố “No List” hàng năm nhằm nêu ra các vấn đề về đạo đức, môi trường… có thể xảy ra trước, trong và sau chuyến đi tới những nơi tới nhất định trên toàn cầu. Từ đó, du khách có thể cân nhắc liệu có nên tới đó hay không. Danh sách năm nay còn có những nơi tới quá tải gồm TP Barcelona – Tây Ban Nha, dãy núi Big Sur – Mỹ, quần thể Angkor Wat – Campuchia, đảo Bali – Indonesia.

nơi tới nguy hiểm có thể gây chết người được liệt kê là đỉnh Matterhorn (giữa biên giới Italy và Thụy Sĩ), do địa hình bất ổn định. Những điểm cần cân nhắc thu thuế du lịch là đảo rồng Komodo  – Indonesia và vườn quốc gia Galapágos – Ecuadore để bảo tồn HST tự nhiên.

Bảo Ngọc (Theo Fodors)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *