Phòng ngừa nCoV ở các khu nghỉ dưỡng

Các khu nghỉ dưỡng trong nước chủ động trang bị nước rửa tay cho du khách và tổ chức chương trình tái chế xà phòng tặng địa phương.

Trước lãnh đạo của Tổng Cục Du lịch về tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh nCoV, các doanh nghiệp đã triển khai các giải pháp như phát khẩu trang, trang bị nước rửa tay, khử trùng phòng ốc và tuyên truyền cho du khách.

Khử trùng và dọn vệ sinh

Từ ngày 23/1, khu nghỉ dưỡng ở Hội An, Silk Sense đã xây dựng ban phòng chống dịch. Ngoài cập nhật thông tin từ Bộ Y Tế tới du khách, đơn vị còn cung ứng khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt mỗi viên chức trước khi làm việc. Toàn bộ resort được khử trùng bằng máy ozone. Các khu vực công cộng trang bị thêm thông tin và hướng dẫn phòng dịch, kèm theo nước rửa tay và cồn y tế.

Ở Quy Nhơn, quần thể nghỉ dưỡng FLC triển khai công việc phòng dịch từ trước Tết Nguyên đán. Toàn bộ khu vực được khử trùng, khác lạ hơn ở các nút bấm thang máy, bồn rửa tay, tay nắm cửa. trong khi, những điểm có lưu lượng khách đông được ngã sung thêm dung dịch rửa tay, sát khuẩn. Các viên chức đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ du khách.

viên chức ở hotel đeo khẩu trang khi tư vấn và tương trợ du khách. Ảnh: Vinpearl.

hotel Vinpearl Nha Trang yêu cầu du khách nghỉ khi tới đây khai báo y tế, lộ trình trước khi nhận phòng. Các cán bộ y tế được sắp xếp tại sảnh để đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho khách và viên chức. trong khi, đơn vị phát khẩu trang y tế và đặt dung dịch rửa tay ở các khu vực công cộng.

Các hotel, khu nghỉ dưỡng như Novotel Danang Premier Han River, Premier Village Danang Resort, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Hotel de la Coupole – MGallery (Lào Cai)… cũng được phun xịt sát khuẩn tần suất lên 4 lần mỗi ngày, khác lạ tại tay nắm cửa, tay vịn cầu thang… Một số hotel trong đó phát khẩu trang cho khách nghỉ; kiểm tra thân nhiệt tại cửa ra vào và mời chưng sĩ, chuyên gia y tế tập huấn cấp tốc về các giải pháp giữ vệ sinh, phòng ngừa Covid-19.

Chiến dịch xà phòng hy vọng

Ngày 14/2, khu nghỉ dưỡng Meliá Hồ Tràm tham gia dự án tái chế xà phòng Soap For Hope của Diversey. Các bánh xà phòng đã qua sử dụng được ép lạnh thành xà phòng nguyên vẹn. vật phẩm sau tái chế dành tặng cho tập thể địa phương, hoặc những nơi thiếu xà phòng, có điều kiện vệ sinh hạn chế. Người dân địa phương trực tiếp tham gia vào dự án có thêm nguồn thu nhập và tiếp cận xà phòng miễn phí, để ngăn ngừa các dịch bệnh bằng rửa tay đúng cách.

Người dân địa phương sẽ được hướng dẫn tái chế xà phòng và sử dụng công nghệ ép lạnh không sử dụng điện, nước. Ảnh: Meliá.

Soap For Hope mở đầu ở VN vào năm 2015 vì Diversey, tổ chức chuyên cung ứng các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa. Hiện dự án đã có mặt ở 31 quốc gia, 94 TP và 380 hotel. Năm 2018, 7 hotel thuộc tập đoàn Meliá trong đó có 3 cơ sở ở tp.Đà Nẵng, Hà Nội, Phú Quốc đã thu gom 13,3 tấn xà phòng và tái chế được thành 110.800 bánh. vật phẩm sau đó dành tặng cho trẻ em ở Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La…

Lan Hương

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *