Phượt thủ: ‘Đàn ông ngờ nghệch nên dễ mắc lừa trên đường du lịch’

Đàn ông ít phòng vệ và có xu hướng tin tưởng vào những người tỏ vẻ thân thiện, trong khi phụ nữ phản ứng nhanh nhạy và biết nhìn ra các điểm đáng ngờ.

Ben Groundwater là một phượt thủ Australia có niềm mê say viết lách. Với kinh nghiệm xê dịch suốt 12 năm tới hơn 80 quốc gia, Ben san sẻ trên trang Traveller nhận định về đặc điểm của kiểu người hay bị lừa khi đi du lịch nhất – những người đàn ông.

Ben cho rằng đàn ông ít bị người lạ tiếp cận để thì thầm phiếm hay đe dọa. Họ cả tin và không hề mưu trí nên thường không đoán được ý định của những người lạ chủ động bắt chuyện trên đường.

Lên đường du lịch, khác lạ tại khu vực Đông Nam Á hay những châu lục nhỏ, nhiều người đàn ông không thể biết mình nên làm gì khi hàng trăm người lạ tới bắt chuyện bằng tiếng phiên bản địa.

Cánh mày râu ít nhận ra những điều đáng ngờ. Họ có niềm tin vào ý tốt của người lạ, và tự đặt phiên bản thân vào vòng nguy hiểm khi cho rằng mình đang kiểm soát được tình thế.

Đàn ông dễ mất cảnh giác trước những người lạ tỏ ra thân thiện. Ảnh: Red Action.

Chính Ben cũng từng bị lừa rất nhiều lần. Một chàng trai VN nhưng mà Ben tưởng là quý khách, lừa anh cả đống tiền cho một bữa cơm trưa khi anh ở Hà Nội. Ben nhận ra mình nằm trong đường dây buôn lậu trang sức tại Jaipur (Ấn Độ) khi kết thân với một vài quý khách, tin tưởng rằng họ đang dẫn anh thăm thú TP. Tất cả rối rắm này xảy ra trên đường phượt vì Ben mặc định rằng bất kỳ ai tỏ ra thân thiện cũng là quý khách tốt.

Không giống đàn ông, phụ nữ phải xúc tiếp với đủ kiểu người từ trong bar, hộp đêm, nhà hàng, tới bến xe, trung tâm thương nghiệp,… Khi được người lạ, phần lớn là đàn ông, chủ động bắt chuyện, phụ nữ không quá vồn vã để có thời kì làm sáng tỏ động cơ.

Phụ nữ phản ứng nhanh nhạy do đương đầu với những tình huống này thường xuyên trong cuộc sống, họ sẽ ghi nhớ những dấu hiệu không an toàn và ít bị lừa trên đường du lịch. Ben kiên cố rằng đây không phải một phản xạ lý trí, “phụ nữ được tặng thưởng cơ chế phòng vệ này để tồn tại”.

Qua nhiều năm, Ben đã học cách nhận diện những dấu hiệu nguy hiểm, hay cảnh giác hơn nếu ai đó quá phấn khích khi làm thân với mình, họ luôn có một mục tiêu nào đó. Mặc dù trực quan của anh chưa tuyệt vời, Ben ít “thơ ngây” hơn khi nhìn ra trái đất. Anh tin rằng những người đàn ông khác cũng dần rút ra kinh nghiệm cho riêng mình trên đường phượt.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *