Phượt thủ gây ồn, trộm su su khiến người dân Tam Đảo bức xúc

Chạy xe rú ga, bật loa đài ồn ã, trộm su su trong vườn là những hành động của một phòng ban quý khách trẻ làm tác động tới cuộc sống của người dân Tam Đảo.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những người thích xê dịch, anh Nguyễn Mạnh Hưng, hiện sống tại thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã lên tiếng trước những hành động thiếu ý thức của một số phượt thủ.

Khi tổ chức cắm trại ở Tam Đảo, một số quý khách đã “tiện thể” trộm rau su su của người dân trồng ven đường để nấu bếp. Theo phản ánh của anh Hưng, hiện tượng này mới xuất hiện khoảng một tháng nay và khiến anh không khỏi bức xúc khi chính vườn rau của em gái cũng bị hái trộm. “Rau trồng để đem bán nhưng có hôm chưa kịp hái đã bị vặt trụi cả vườn, khác lạ là Đông Trùng, Đường Cụt”, anh Hưng san sẻ.

Một khu đất trở thành bãi rác ở khu vực Tây Thiên, Tam Đảo. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hưng.

Tình trạng xả rác kềnh càng diễn ra phổ thông trong thời kì dài khiến một số nơi ở Tam Đảo trở thành mất mỹ quan. Anh Hưng cũng mong muốn những người đi du lịch vứt rác đúng nơi quy định, thay vì vứt rác trước cửa nhà người dân ở đây.

Ngoài ô nhiễm môi trường, người dân ở đây còn phải chịu cảnh ô nhiễm tiếng ồn bởi vì tiếng chạy xe rú ga, tiếng loa đài ồn ã lúc đêm khuya. “Nhiều nhà trên này có con nhỏ, đêm tối các cháu hay giật thột tỉnh giấc vì tiếng lên ga, nẹt pô của xe máy”, anh nói thêm. Khu vực được các quý khách trẻ tụ tập về khuya là sân bóng. Cuối tuần vừa qua, có một đoàn gần 300 người, 1h sáng vẫn bật loa đài hát hò.

Dù người dân đã nhắc nhở nhiều lần nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra, làm tác động tới cuộc sống của mọi người nơi đây, khác lạ là dịp cuối tuần. “Có lần mấy quý khách trẻ nẹt pô bị người dân nhắc nhở rồi xảy ra loạn đả, gần đây vì quá bức xúc nên mình phải lên tiếng. Rất cảm ơn bè quý khách phượt đã tới với Tam Đảo, giúp nhiều người dân ở đây có bát cơm hàng ngày. Chúng tôi đã, đang và sẽ nỗ lực phục vụ các quý khách tốt hơn. Nhưng đừng để chúng tôi sống cùng với rác, ngủ cùng tiếng ồn và sống trong sự vô ý thức của một số quý khách”, anh Hưng lên tiếng.

san sẻ của anh Hưng được nhiều quý khách trẻ hưởng ứng, mời gọi các phượt thủ ý thức hơn trên hành trình tìm hiểu Tam Đảo.

Xem thêm: Nhóm phượt nhảy giữa đường Tây Nguyên gây tranh cãi

Vy An

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *