Quán bánh mì chảo đông khách

Thương hiệu bánh mì này đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Ở vùng đất Sài Gòn xoành xoạch tất bật, một ổ bánh mì ăn vội lại càng trở thành hình ảnh thân thuộc. Nhưng đừng lo lắng, nếu thèm chút hoài niệm về quá khứ, muốn thấy sự thư thả của thời kì, quý khách cứ tìm tới tiệm bánh mì chảo Hòa Mã nơi một góc phố Sài Gòn.

Mở ra từ tận năm 1958, bánh mì Hòa Mã là một trong những tiệm bánh mì lâu đời nhất ở Sài Gòn. thuở đầu, tiệm bánh nằm tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) với một chiếc tủ nhỏ. Nhưng chỉ 2 năm sau, bánh mì Hòa Mã dời về đường Cao Thắng, Q.3 và yên vị cho tới nay.

Cái tên bánh mì Hoà Mã không có gì xa lạ với người Sài thành cùng với món bánh mì chảo đã tạo nên tên tuổi của tiệm ăn này.

Có thể quý khách chưa biết nhưng chủ quán là đôi vợ chồng người Bắc di trú vào Nam. Cái tên Hòa Mã cũng được lấy từ tên của một ngôi làng ở ngoại thành Hà Nội.

Trải qua hơn 60 năm phát triển, bánh mì Hòa Mã luôn là một trong top những món ngon Sài Gòn nhưng nhất định quý khách phải thưởng thức. Tuy là một món ăn khôn xiết tầm thường, thế nhưng nhờ cách chế biến rất dị nên mang hương vị không giống nhau nên quán làm cho nhiều thực khách mê mẩn.

Không chỉ thu hút người dân Sài thành tới ăn, có rất nhiều du khách nước ngoài cũng muốn tới thưởng thức thử món bánh mì chảo lâu đời này. ngày nay tiệm Hoà Mã đã được 3 thế hệ trong gia đình duy trì kinh doanh. Giá của một phần bánh mì chảo là 52.000 đồng, còn bánh mì kẹp sẵn mang đi thì 34.000 đồng.

Thực đơn của tiệm bánh mì Hòa Mã đơn giản và không thay đổi. Tiệm phục vụ 2 món “bánh mì ốp-la đủ thứ” với các vật liệu được chiên trong chảo và “bánh mì kẹp thịt” với nhân là các loại thịt nguội. Thức uống cũng đơn giản không kém, chỉ có cà phê đá, cà phê sữa và nước suối, trà…

Như một bức tranh pha màu thích mắt, bánh mì chảo Hòa Mã có sự phối hợp nổi trội của lòng đỏ trứng vàng sóng sánh và sắc đỏ nâu cháy cạnh đã mắt của những lát thịt, chả… thú vị.

không chỉ có vậy, bánh mì cũng chính là một yếu tố khiến thực khách mê mẩn. Bánh mì giòn tan, bên trong đặc ruột, thơm phức. Khi ăn, chấm cùng với lòng đỏ trứng gà đảm bảo khó ai cưỡng lại được. Ngoài ra, mỗi suất ăn còn có thêm dưa chua ăn kèm cực đưa mồm nhưng không bị ngấy chút nào!

Bánh mì Hòa Mã mở cửa từ 6 – 11 giờ hằng ngày. Nhưng rất nhiều hôm, tiệm hết sớm bởi vì người chén ngay đông nghịt, nên có thể quý khách sẽ phải thui thủi mang bụng đói về nếu tới muộn.

(Theo GiadinhNet)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *