Quán bar “hút” khách nhờ… dán hơn 46 tỷ đồng trên trần nhà


Dân trí

Nhờ việc dán hàng triệu tờ tiền giấy kín khắp trần nhà, một quán bar tại (bang Florida, Mỹ) đã nhanh chóng trở thành nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Quán bar có tên McGuire’s Irish nằm ở TP Pensacola, bang Florida, Mỹ trở thành nơi tới thân thuộc của người dân địa phương cũng như khách du lịch trước đại dịch.

Quán mở cửa năm 1977 và nhanh chóng nổi tiếng khắp trái đất nhờ phong cách trang trí “có một không nhì”. Theo đó, khi mở màn công việc kinh doanh khi tới đây, Martin McGuire đảm nhiệm thống trị quầy pha chế còn người vợ tên Molly làm phục vụ bàn (Ảnh: Wikitravel).

Lần trước tiên nhận được 1 USD tiền tip, Molly đã rất vui mừng. Cô liền viết tháng ngày được nhận tiền tip lên tờ tiền, rồi dán ở phía sau quầy bar để cầu may mắn. Và ý tưởng thú vị này đã nhanh chóng trở thành trào lưu khi tới đây, được nhiều du khách ủng hộ. Những vị khách sau đó tới quán cũng có thói quen ký tên mình lên tờ tiền rồi treo chúng lên trần hoặc dán lên tường (Ảnh: @Amandaa.kayyy)

Quán bar này có khoảng 615 chỗ ngồi. Thực khách tới đây đều tuyệt vời với khuông cảnh trần nhà dán kín tiền giấy. Từ trần nhà tới tường phía sau quầy bar ước tính đã được đính hơn một triệu tờ tiền USD và số tiền thực có thể lên tới 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng) (Ảnh: Travel Pockets).

Dù quán sở hữu một gia tài khổng lồ theo đúng nghĩa đen nhưng rất ít vị khách nào có ý định “nhòm ngó” số tài sản đó. Họ thích cảm giác được thưởng nhạc, nhâm nhi đồ uống dưới “bầu trời” đầy tiền như vậy (Ảnh: Travel Pockets).

Tuy nhiên ở đây cũng xảy ra trường hợp ngoại lệ. Một viên chức tại quán từng bị xử phạt và quản thúc sau khi bị cáo buộc lấy 5.000 USD trên tường xuống. thỉnh thoảng, một số vị khách cũng nỗ lực lấy các tờ tiền có ghi tháng ngày năm của quán để mang ra ngoài tiêu. Tuy nhiên, những tờ tiền này đều được ghi lại bằng bút dạ đen, có các lỗ bấm ghim để treo lên nên rất dễ bị phát hiện nếu ai đó cố tình sử dụng.

Quán bar coi những tờ USD như tài sản và thậm chí còn trả thuế cho số lượng tiền tăng lên hàng năm (Ảnh: FB Cindy Fields Hunt).

Ngoài không gian được trang trí, phủ kín bởi vì tiền giấy, quán còn gây tuyệt vời với thực khách bởi vì loạt đồ ăn, thức uống thú vị. Quán bar này nổi tiếng với món bia thủ công và loạt đồ ăn có hương vị thơm ngon như thịt bít tết, thăn lợn nướng kiểu Pháp, bánh pudding, súp đậu… (Ảnh: Travel Pockets).

Ở quán còn có cả ban nhạc riêng chuyên thực hiện các chương trình tiêu khiển truyền thống đậm chất Ireland thu hút du khách. (Ảnh: Thetravelpockets).

Thảo Trinh

Theo Travel Pockets, Wikitravel

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *