Quán phở 5000 đồng ở Nam Định

Suốt 16 năm qua, một quán phở tại TP Nam Định vẫn giữ mức giá 5.000 đồng/bát. Mỗi ngày, quán phục vụ cho hơn 500 lượt khách.

Quán phở của chị Nguyễn Thị Chung nằm trong con hẻm nhỏ trên đường 19/5, phường Tế Xương, TP. Nam Định.

Mở cửa từ năm 2005, tới nay đã gần 16 năm nhưng chị vẫn giữ mức giá 5000 đồng/bát – mức giá nhưng mà nhiều thực khách xem là “rẻ như cho”.

Quán phở nho nhỏ chỉ chừng 20m2 với vài bộ bàn ghế đơn sơ, quầy đồ ăn đã cũ… đã trở thành địa chỉ thân thuộc với nhiều người dân Thành Nam.

Khách hàng gọi quán chị Chung là “phở 5000”, cũng có người thì gọi thân thiện là phở “chị to”. 16 năm đứng bán, bà chủ có dáng người đẫy đà, khuôn mặt phúc hậu này vẫn luôn vồn vã, vui vẻ với khách, khiến ai cũng mến.Quán chị Chung mở cửa từ 17h30 chiều tới 1 – 2h sáng hôm sau, phục vụ chủ yếu cho học trò, sinh viên, người lao động thu nhập thấp. Chỉ 5000 đồng nhưng bát phở vẫn đầy đặn với bánh phở, gà xé, mọc, chả lá lốt. Nước sử dụng ngọt nhạt, đặm đà, “chiều lòng” thực khách.

Mỗi ngày, chị Chung bán khoảng 350 bát phở giá 5000 đồng và khoảng 200 bát có giá từ 10 – 20000 đồng. Bát phở đắt hơn chỉ đơn giản là có thêm nhiều chả, mọc, thịt hơn hoặc có thể thêm quả trứng.

Bát phở 5000 đồng vẫn thơm ngon, đầy đặn.

Đông khách quá nhưng mà quán lại nhỏ nên chị Chung phải kê thêm bàn ghế ra ngoài vỉa hè. Lúc cao điểm, khách phải chờ rất lâu mới có chỗ ngồi. “Thỉnh thoảng, có khách chờ không được nên “giận hờn” bỏ về. Nhưng rồi mai họ lại tới”, chị Chung vừa thoăn thoắt làm phở cho khách vừa san sớt.

Quán nhỏ nên chị Chung kê thêm bàn ghế ra vỉa hè.

Không ít người tìm tới quán phở 5000 vì tò mò, nửa tin nửa ngờ, chẳng biết thực chất bát phở sẽ ra sao. Nhưng sau khi thưởng thức thì nhiều phần họ đều có chung nhận xét “quá ngon, quá rẻ”.

Nói về bí quyết khiến phở 5000 đồng nhưng mà vẫn ngon tới thế, chị Chung thực thà san sớt: “Nước sử dụng là yếu tố quan yếu nhất để có một bán phở ngon. Ở quán của tôi nước sử dụng được hầm hoàn toàn từ xương gà ta. Mỗi ngày tôi bán hết vài chục con gà và tất cả số xương đó tôi đều không bỏ đi nhưng mà để làm nước sử dụng nên nó mới được nhiều thực khách yêu thích như vậy”.

Trung bình mỗi ngày, chị Chung bán hết 30 – 40 con gà, hơn 1 tạ bánh phở cùng 3 nồi nước sử dụng.

ban sơ giá cả thị trường còn rẻ, vợ chồng chị Chung bán 3.000 đồng/bát. Sau này, thực phẩm đắt đỏ hơn nên Anh chị em bán giá 5.000 đồng/ bát. Cũng có một thời kì giá cả đắt đỏ chị tăng giá lên 10.000 đồng/bát nhưng bán được chậm rãi nên chị lại trở về giá cũ. Và cũng từ đó mức giá 5.000 đã trở thành thương hiệu. Anh chị em đặt luôn tên hồ hiệu của hàng là “Phở 5.000”.“Nhiều người nghi ngờ vợ chồng tôi làm ăn giả dối mới có mức giá đó nhưng thật tình là không phải. Người ta bán giá cao thì lãi nhiều, tôi bán giá này thì lãi ít. Chủ yếu lời lãi nằm ở việc bán thêm những quả trứng vịt lộn, những chai nước ngọt, cháo gà, gà tần… cùng tích cóp lại thì mới có thể tồn tại và có lời được. Nhờ đó gia đình tôi mới đủ trang trải cuộc sống và trả lương cho người làm”, chị Chung san sớt.

“Mức giá này thật sự rất thích hợp với học trò, sinh viên như bọn em. Bát phở chỉ 5000 nhưng cũng đủ ấm bụng, ngon mồm. Chị chủ quán lúc nào cũng vồn vã, nhiệt tình với khách”, quý khách Trần Như Quỳnh (TP Nam Định) san sớt.

(Theo Dân Trí)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *