Quảng Ninh: Lễ hội hoa cúc chùa Ba Vàng 2020- Vì miền Trung thân yêu


Dân trí

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày 25-27/10/2020 (tức mồng 9, 10 và 11/9 âm lịch) do chùa Ba Vàng và UBND TP. Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức, với nhiều nội dung thu hút.

Phật tử, nhân dân và du khách tới lễ hội, được chiêm ngưỡng “toàn cầu” gần 100 loại hoa cúc từ làng hoa Tây Tựu – Hà Nội và các làng hoa nổi tiếng của nhiều địa phương, đưa về trưng bày tại các chợ hoa, làng hoa cúc nghệ thuật, song song tham gia hoạt động văn hóa quần chúng, chương trình nghệ thuật: “Đêm hội trùng dương”tham gia thiền trà, thưởng thức đặc sản chay như: cơm chay, các loại bánh chay, bánh ngô, sắn, các loại hoa quả… tại các chợ ẩm thực được tổ chức trong suốt 3 ngày lễ hội diễn ra trong khu vực chùa Ba Vàng.

Chùa Ba Vàng đang tích cực sẵn sàng cho Lễ hội hoa cúc 2020

Sau 2 lần tổ chức thành công vào năm 2013 và 2016, Lễ hội hoa cúc chùa Ba Vàng – 2020 – là lần thứ 3 được tổ chức, nhằm nhiều mục tiêu, ý nghĩa. Thứ nhất, phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc, hướng tới những giá trị chân – thiện – mỹ. Thứ nhì, tôn vinh những giá trị cốt lõi của di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng: Linh sơn Yên Tử – cái nôi của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thứ ba, phục vụ nhu cầu du lịch, sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân, phật tử, góp phần tích cực vào các hoạt động thực hiện mục tiêu kép, vừa thực hiện thật tốt việc phòng chống dịch Covid-19, vừa góp phần vào kích cầu du lịch nói chung, cũng như hoạt động du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhằm khôi phục kinh tế của tỉnh Quảng Ninh tăng trưởng 2 con số trong năm 2020. Thứ tư, khác nhau là gieo vào lòng người những nhân lành chân quý trong Phật Pháp của loài hoa cúc (hoa cúc cho dù có héo, thì hoa vẫn không rụng xuống đất, lá vẫn không rời cành).

Nghi lễ pha trà cúng Phật sẽ diễn ra tại lễ hội

Qua Lễ hội hoa cúc 2020, cơ quan tổ chức muốn gửi thông điệp ý nghĩa từ loài hoa cúc về Tình kết đoàn, gắn bó, keo sơn – tình người, tương thân, tương ái của dân tộc VN nói riêng và quả đât nói chung. Từ đó, vận động người dân và phật tử khi tới với lễ hội, khởi tâm từ bi thương yêu, xả thí đóng góp tiền, vật chất… để ủng hộ cho đồng bào miền Trung thân yêu bị tổn thất quá lớn về người và tài sản trong đợt “đại hồng thủy” đang xảy ra.

Số tiền quyên góp được sẽ được nhà chùa trực tiếp trao ngay ở lễ hội cho Mặt trật Tổ quốc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo để đi từ thiện cho các tỉnh miền Trung.

Trường Thịnh

Nguồn: Trí Trung (báo công thương nghiệp)

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *