Quốc gia trước tiên ở EU mở cửa đón khách toàn trái đất

Bộ nội vụ Croatia thông tin đã mở cửa đón cả du khách tới từ Mỹ – nơi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Quyết định mới nhất của quốc gia này vào đầu tháng 7 đã đi trái lại lệnh cấm du khách Mỹ của Liên minh châu Âu (EU). Cuối tháng 6, EU tuyên bố mở cửa biên giới với hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ được xếp vào danh sách an toàn. Mỹ không nằm trong danh sách này do các trường hợp truyền nhiễm nCoV vẫn tăng cao.

Tính đến ngày 14/7, quốc gia này có hơn 3.700 ca nhiễm nCoV, 119 ca tử vong. Ảnh: Total croatia news.

Tính tới ngày 14/7, quốc gia này có hơn 3.700 ca nhiễm nCoV, 119 ca tử vong. Ảnh: Total croatia news.

Du khách muốn nhập cảnh Croatia phải mang theo giấy xác nhận âm tính nCoV (kết quả này chỉ có hiệu lực nếu khách làm xét nghiệm trong vòng 48 giờ trước khi tới). Ngoài ra, khách du lịch cũng phải cung ứng hồ sơ xác nhận việc đặt phòng KS và các yêu cầu về nhập cảnh có ghi trên trang web của Bộ Nội vụ. Nếu không có giấy xét nghiệm, du khách phải tự cách ly 14 ngày rồi mới được phép đi lại tự do. Khách du lịch cũng phải điền vào mẫu đăng ký du lịch, trong đó nêu lý do nhập cảnh. CDC Croatia dù vậy vẫn khuyến cáo mọi người nên tránh mọi tour du lịch quốc tế không quan yếu trong thời kì này.

Trong những năm gần đây, du lịch ở Croatia được nhiều du khách lưu ý hơn. Cả nước đã đón 21 triệu lượt khách trong năm 2019. nhị nơi tới đông khách nhất vào thời kì này hàng năm là Công viên quốc gia Plitvice Lakes và Cung điện Diocletian.

Chính phủ mở màn tháo dỡ bỏ các hạn chế phong tỏa vào ngày 27/4. Các nhà hàng, KS, công viên và điểm du lịch mở cửa trở lại. Khách du lịch và người dân địa phương đều được khuyến khích đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách giãn cách xã hội tối thiểu trong không gian công cộng.

Châu Âu mong VN nối lại chặng quốc tế

Anh Minh (Theo Insider)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời