rất dị tòa nhà để đường cao tốc chạy “xuyên thủng” đi qua


Dân trí

xây dừng độc lạ để đường cao tốc chạy xuyên thẳng qua tòa nhà cao ốc khiến nhiều du khách yêu thích.

rất dị tòa nhà để đường cao tốc chạy “xuyên thủng” đi qua

Tòa nhà Gate Tower vốn là một trong nhiều tòa nhà văn phòng ở TP Osaka, Nhật phiên bản, nhưng có điều khác lạ khiến nó trở thành “duy nhất vô nhị” trên toàn cầu. Đây là nơi có một đường cao tốc chạy xuyên thẳng qua tòa nhà.

Độc đáo tòa nhà để đường cao tốc chạy xuyên thủng đi qua - 1Đây là một trong những tòa nhà rất dị nhất TP Osaka

Không hổ dành là một trong những nhà cửa có kiến trúc rất dị nhất “xứ sở hoa anh đào”, Gate Tower gồm 16 tầng, nhưng riêng 3 tầng 5, 6 và 7 là đường cao tốc. Như vậy, thang máy của tòa nhà chỉ đi tới tầng 4 và đi thẳng lên tầng 8, bỏ qua 3 tầng dành riêng cho tuyến đường.

Độc đáo tòa nhà để đường cao tốc chạy xuyên thủng đi qua - 2Đường cao tốc Hanshin chạy “xuyên thủng” qua tòa nhà cao 19 tầng

Nhiều người sẽ thắc mắc, vì sao lại để đường đi qua tòa nhà? Thực ra, đây là kết quả của một tranh chấp đất đai nhưng có kết thúc tốt đẹp. Tòa nhà vốn thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp từ đầu thời kỳ Minh Trị (1886 – 1912). Khi doanh nghiệp làm ăn đi xuống, tòa nhà cũng chịu tác động.

Năm 1983, chính quyền Osaka tái phát triển khu vực, nhưng chủ tòa nhà từ chối giao đất. Sau 5 năm thỏa thuận, sau rốt nhì bên đạt được giải pháp như ngày nay. Đường cao tốc Hanshin được xây dừng chạy xuyên qua tòa nhà. Đáng để ý ở chỗ, phần đường đi qua cũng phải trả phí như bất kỳ ai thuê căn hộ hay văn phòng nơi đây.

Độc đáo tòa nhà để đường cao tốc chạy xuyên thủng đi qua - 3Ba tầng văn phòng từ tầng 5 tới tầng 7 được đề là “đường cao tốc Hanshin”

Được biết, cấu trúc xung quanh tuyến đường này xây dừng ngăn độ rung và tiếng ồn. Ngoài việc các phương tiện liên lạc qua lại xuyên qua tòa nhà, tất cả hoạt động ở Gate Tower vẫn diễn ra như phổ quát. Có thể thấy việc cách âm ở đây được xây dừng tốt tới mức nào.

Độc đáo tòa nhà để đường cao tốc chạy xuyên thủng đi qua - 4Cách âm được xây dừng tốt tới mức văn phòng bên trong tòa nhà vẫn rất yên tĩnh và hoạt động phổ quát

Theo san sẻ của các tài xế, tài xế xuyên qua Gate Tower cũng không hẳn thú vị, bởi vì về cơ phiên bản, quý khách chỉ giống như đi qua một đường hầm ngắn hơn và không chạm vào tòa nhà. Nhưng đây lại là một trong những điểm tham quan lý tưởng để chiêm ngưỡng từ xa hơn là nhìn cận cảnh.

Độc đáo tòa nhà để đường cao tốc chạy xuyên thủng đi qua - 5Tàu hỏa chạy xuyên qua tòa nhà chung cư 19 tầng

nhà cửa khác lạ ở Osaka này khiến nhiều người liên tưởng tới một tòa chung cư ở TP Trùng Khánh, Trung Quốc, từng nổi như cồn trong những năm về trước. Đó là chung cư 19 tầng được xây dừng “lỗ hổng” đủ để tuyến đường ray tàu hỏa chạy xuyên qua.

Quốc Việt

Theo Odd/ Ashui

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời