“Rợn người” cảnh hàng nghìn con cua nhện tụ tập dưới đáy hồ chống quân địch


Dân trí

Đàn cua nhện với số lượng hàng nghìn con, cùng tụ tập dưới đáy hồ với mục tiêu chống quân địch chung.

“Rợn người” xem cảnh hàng nghìn con cua nhện tụ tập dưới đáy hồ chống kẻ

Cảnh quay được đoàn làm phim của BBC Travel thực hiện dưới đáy đại dương, ghi lại khoảnh khắc ngoạn mục của hàng nghìn con cua nhện tập trung cùng nhau trong một khu vực rộng hàng trăm mét.

Đàn cua nhện hàng nghìn con tập trung dưới đáy hồ, kéo dài hàng trăm mét

Theo các chuyên gia, chúng tập trung lại không phải để đẻ trứng hay giao phối nhưng để lột xác hoặc cùng nhau chống quân địch chung. Lớp vỏ cứng ngoài vốn làm chậm trễ sự phát triển của loài cua nhện, vì thế chúng phải lột bỏ lớp bên ngoài. Với lớp vỏ mới còn giúp chúng tăng kích thước.

Chúng vừa lột xác nên còn yếu, phải tập trung số lượng đông để “chống” quân địch chung

Do vừa lột xác khiến vỏ mỏng rớt làm chân cua nhện bị yếu, rất dễ bị tổn thương trước quân địch. Một con cá đuối gai dài 4 m bất thần xuất hiện. Nó luôn tìm kiếm những con cua nhện vừa lột xác để “xơi tái”. Tránh bị quân địch ăn thịt, cua nhện phải đứng giữa đám đông mới an toàn. vì vậy, đó cũng là lý do đàn cua nhện phải tập trung hàng nghìn con đông như vậy.

Cá đuối gai xuất hiện

Cảnh quay từ video cho thấy, một con cua mới lột xác nên càng quá yếu để theo kịp đám đông. Nó nhanh chóng bị cá đuối gai tóm gọn và “xơi” trong chớp mắt. Tuy vậy, phần nhiều đàn cua vẫn kịp trốn thoát. Sau khi rời đi, chúng để lại dưới đáy hồ hàng nghìn chiếc vỏ rỗng vừa lột.

Nó kịp “xơi tái” những con chậm trễ chân và yếu hơn so với đàn

Cua nhện còn gọi là cua khổng lồ, lớn nhất đang tồn tại trên trái đất. Đây là một loài cua hồ sống ở đáy sâu vùng hồ thăng bình Dương.

Quốc Việt

Theo BBC Travel

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *