Rùng mình chứng kiến du khách leo dốc thẳng đứng ở Vạn Lý Trường Thành


Dân trí

Tại Vạn Lý Trường Thành có những khu vực tường thành dốc thẳng đứng và chỉ những du khách dũng mãnh mới có thể leo lên tới đỉnh.

Rùng mình chứng kiến du khách leo dốc thẳng đứng ở Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Trung Quốc thu khách hàng chục triệu khách tham quan mỗi năm. Một nghiên cứu khảo cổ vào năm 2012 cho biết, Vạn Lý Trường Thành có chiều dài 21.196 km.

Ngoài những khu vực khá bằng vận, thuận tiện cho khách tham quan thì Vạn Lý Trường Thành cũng có những đoạn rất nguy hiểm và chỉ dành cho những du khách dũng mãnh. Một trong số đó là đoạn tường thành có tên “Bậc thang Thiên đường”, được xây dựng trên một vách đá gần như thẳng đứng.

“Bậc thang Thiên đường” là một trong những đoạn nguy hiểm nhất của Vạn Lý Trường Thành được nhà Minh được xây dựng từ năm 1551 tới năm 1555.

Rùng mình chứng kiến du khách leo dốc thẳng đứng ở Vạn Lý Trường Thành - 1

Du khách leo dốc thẳng đứng ở Vạn Lý Trường Thành. 

“Bậc thang Thiên đường” có góc nghiêng là 80 độ. Vì bức tường này được xây dựng rất dốc, vì thế, nó được gọi là “thang trời”. hồ hết các du khách tới đây phải có kỹ năng leo núi và cần phải sử dụng cả tay và chân để leo lên đỉnh nó.

Bậc thang Thiên đường ở Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là tòa tháp nhân tạo dài nhất toàn cầu.  Dãy tường thành sử dụng những vật liệu xây dựng không có gì nổi trội như đất và đá. Thú vị hơn, bột gạo nếp đã được phối hợp vào công thức vữa nhờ đặc tính kết dính của nó.

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16 để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tiến công của người Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết, và những bộ tộc du mục khác.

Hơn một triệu người đã chết khi xây dựng tòa tháp hoành tráng này. Ngày nay, nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã sụp đổ hoặc biến mất. Thời tiết tự nhiên và sự xói mòn do nhân loại tác động có thể dẫn tới sự biến mất thêm một số phần của Vạn Lý Trường Thành trước năm 2040.

mày mò Vạn Lý Trường Thành

Vĩnh Ngọc

Theo DM

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim “Trò chơi con mực”

Dân trí Khu chung đã 50 năm tuổi nhưng tới nay vẫn mang những …

Trả lời