Rùng mình chứng kiến du khách leo ngọn núi siêu cao, dựng đứng ở Trung Quốc


Dân trí

Du khách sẽ mất 4 giờ leo 8.000 bậc thang bên vách núi dựng đứng để lên tới ngôi chùa nổi tiếng trên đỉnh núi Phạm Tịnh Sơn, Trung Quốc. Nơi này rất đẹp nhưng không dành cho những người sợ độ cao.

Vẻ đẹp của núi Phạm Tịnh Sơn

Năm 2019, khi National Geographic công bố danh sách “Những chuyến đi tuyệt vời nhất toàn cầu” với 28 nơi được chọn thì núi Phạm Tịnh Sơn ở tỉnh Quý Châu phía tây nam Trung Quốc là điểm du lịch duy nhất ở Trung Quốc lọt vào danh sách này.

Núi Phạm Tịnh Sơn là ngọn núi cao nhất của dãy núi Wuling ở phía tây nam Trung Quốc, với đỉnh cao nhất ở độ cao 2.572 mét so với mực nước đại dương. Là một nơi Phật giáo linh thiêng, núi Phạm Tịnh Sơn có rất nhiều ngôi chùa và là một trong năm ngọn núi Phật giáo linh thiêng của Trung Quốc.

Du khách leo 8.000 bậc thang bên vách núi dựng đứng để lên tới ngôi chùa trên đỉnh núi.

Hàng trăm triệu năm trước, núi Phạm Tịnh Sơn từ từ nhô lên từ đáy đại dương do lực tác động của trái đất. Những phong cảnh tuyệt đẹp như vách đá dốc thẳng đứng, thung lũng sâu và thác nước được hình thành từ 1 tới 1,4 tỷ năm trước đã được bảo tồn tuyệt vời ở đây.

Ngôi chùa trên đỉnh núi nổi tiếng Trung Quốc

Núi Phạm Tịnh Sơn là nơi sinh sống của hơn 2.000 loài thực vật và hàng trăm loài động vật có nguy cơ tuyệt diệt. Phạm Tịnh Sơn là một “kho báu” về thực vật và động vật hoang dại và được mệnh danh là “cơ sở dữ liệu gen” của Trung Quốc.

Núi Phạm Tịnh Sơn hút khách tham quan.

Núi Phạm Tịnh Sơn chính thức được thêm vào danh sách di sản tự nhiên của UNESCO vào ngày 2 tháng 7 năm 2018, là Di sản toàn cầu thứ 53 của Trung Quốc được UNESCO xác nhận.

Du khách có thể chọn leo 8.000 bậc thang bên vách núi dựng đứng hoặc đi cáp treo lên đỉnh núi. Đi bộ lên đỉnh núi mất khoảng tư giờ và khách du lịch có thể ngơi nghỉ tại các khu chợ tạp hóa nhỏ dọc đường, nơi cung ứng đồ ăn nhẹ và nước. Mặc dù đi bộ đường dài có thể tiêu hao năng lượng của khách du lịch, nhưng nó sẽ mang lại cho khách du lịch cảm giác gần gụi với tự nhiên.

Núi Phạm Tịnh Sơn mờ ảo trong mây mù.

Đi cáp treo lên đỉnh núi sẽ mất khoảng 30 phút. Du khách ngồi cáp treo có thể nhìn ngắm toàn cảnh khu rừng xanh tươi trên núi. Vé một chiều cho cáp treo là 13 USD trong khi vé khứ hồi có giá gần 24 USD.

Những bậc thang nhỏ bên vách núi dựng đứng có thể sẽ làm nản lòng những người sợ độ cao. 

khách du lịch có thể bắt xe buýt đưa đón tới núi Phạm Tịnh Sơn từ ga tàu Nam Đồng Nhân và sân bay Phượng Hoàng Đồng Nhân ở TP Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu. Xe buýt xuất phát từ ga tàu lúc 10:50 sáng và thời kì xuất phát từ sân bay phụ thuộc vào lộ trình của chuyến bay.

Cảnh hùng vĩ của núi Phạm Tịnh Sơn

Vĩnh Ngọc

Theo News

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *