Sa Pa cùng lúc xác lập nhì kỷ lục VN

Lào CaiTàu hỏa leo núi Mường Hoa và show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” thuộc Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai) vừa được trao kỷ lục kép.

Kỷ lục “Tàu hỏa leo núi dài nhất VN” đã được trao cho nhà cửa tàu hỏa leo núi Mường Hoa. Trong khi đó show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” xác lập kỷ lục “Show diễn lạ mắt lấy cảm hứng từ những nét đặc trưng của văn hóa dân gian Tây Bắc trên đỉnh Fansipan trước tiên tại VN”. Cả nhì kỷ lục này của Sa Pa đều do Tổ chức kỷ lục VN trao tặng.

Đây là nhì trong số nhiều vật phẩm du lịch của KDL Sun World Fansipan Legend do tập đoàn Sun Group đầu tư tại Sa Pa, Lào Cai. Trước đó, Sun World Fansipan Legend cũng vừa được giải thưởng du lịch toàn cầu World Travel Awards vinh danh “Điểm du lịch văn hóa thú vị hàng đầu toàn cầu 2019” và “nơi tới thú vị hàng đầu VN 2019”.

Tổ chức kỷ lục VN trao bằng cớ nhận kỷ lục kép tại Sun World Fansipan Legend, ngày 28/12 vừa qua.

Cùng ngày 28/12, tại sân vận động trung tâm thị trấn Sa Pa, lãnh đạo và người dân đã đón nhận quyết định xây dựng thị xã Sa Pa, mở ra bước phát triển mới rộng mở cho địa danh này.

Để chào mừng sự kiện, Sa Pa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại trung tâm thị xã vào tối 28/12 với nguồn kinh phí xã hội hóa hoàn toàn, được tài trợ bởi vì đơn vị TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa. Cùng với đó, nhiều chương trình rực rỡ như Lễ hội mùa đông Fansipan 2019 kéo dài từ 31/11/2019 tới 1/1/2020 tại KDL Sun World Fansipan Legend. Triển lãm Sa Pa – hành trình từ một trạm nghỉ dưỡng tới KDL quốc gia mang tầm quốc tế tại Nhà du lịch Sa Pa trong suốt tháng 12/2019 cũng đang tưng bừng diễn ra, chào mừng sự kiện khác lạ của “thị trấn trong sương”.

Show diễn nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” mang đậm văn hóa dân gian Tây Bắc.

san sẻ niềm tự hào của KDL Sun World Fansipan Legend nói riêng và nụ cười chung của Sa Pa, ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc KDL này cho biết: “Việc nhì vật phẩm thuộc Sun World Fansipan Legend được trao kỷ lục kép trong thời khắc ý nghĩa của Sa Pa khiến chúng tôi khôn xiết vui mừng và xúc động. Đây là sự ghi nhận lớn đối với những nỗ lực không ngừng của tập đoàn Sun Group nói chung và toàn thể cán bộ viên chức Sun World Fansipan Legend trong nỗ lực xây dừng những nhà cửa, vật phẩm du lịch lạ mắt cho Sa Pa, Lào Cai; mang tới cho du khách, người dân nhiều trải nghiệm thú vị, góp phần đưa văn hóa vùng cao Tây Bắc tới với đông đảo du khách trong nước và quốc tế”.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa là một trong những tuyến tàu hỏa tiến bộ hàng đầu VN được tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, đưa vào vận hành từ 31/3/2018. Cụm nhà cửa này đã sớm trở thành phương tiện du lịch mới được yêu thích tại Sa Pa. Với tổng chiều dài 1670,6 m, chênh lệch độ cao 106,11 m, rộng 3 m, trọng lượng 25 tấn, đây là tuyến tàu hỏa leo núi dài nhất VN tính tới ngày nay. nhà cửa được xây dừng và sinh sản bởi vì hãng Garaventa (Thụy Sỹ) nức danh toàn cầu, với nhà ga lộng lẫy do top 5 kiến trúc sư hàng đầu toàn cầu Bill Bensley xây dừng.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa được Tổ chức Kỷ lục VN vinh danh là “Tàu hỏa leo núi dài nhất VN”.

Xuất phát từ trung tâm thị trấn thông liền tới Fansipan, tàu hỏa leo núi Mường Hoa đưa du khách vào hành trình với sườn cảnh tự nhiên hùng vĩ, thung lũng Mường Hoa bảng lảng trong sương và cuộc sống vùng cao đẹp bình dị. Năm qua, tàu hỏa leo núi Mường Hoa liên tục gây sốt khi trở thành vị trí ghi hình và trình diễn thời trang của nhiều thương hiệu tăm tiếng trong và ngoài nước.

gạn lọc và nâng tầm nghệ thuật những tinh hoa văn hóa dân gian đặc trưng Tây Bắc, phối hợp chúng với chất thiền định giữa không gian liêu trai nơi đỉnh thiêng Fansipan, show diễn “Vũ điệu trên mây” là một trải nghiệm độc nhất vô nhị vô nhị miền sơn cước nhưng bất kỳ du khách nào được xem cũng trằm trồ, tuyệt vời. Suốt tứ tháng công diễn kể từ 10/7 tới 31/12/2019, “Vũ điệu trên mây” khiến nhiều du khách mong muốn trở lại KDL này để tận mắt chiêm ngưỡng những vũ điệu giữa tứ phía mây phủ này lần nữa.

Sau nhì giải thưởng du lịch quốc tế mới được World Travel Awards trao tặng vừa qua, việc Tổ chức Kỷ lục VN xác nhận kỷ lục kép cho nhì nhà cửa của Sun World Fansipan Legend, cùng thời khắc Sa Pa được trao quyết định xây dựng thị xã có ý nghĩa đối với sự phát triển du lịch nơi đây.

Những sự kiện này không chỉ tạo sức bật cho sự phát triển của thị trấn, nhưng còn góp phần nâng cao vị thế du lịch của Sa Pa và Lào Cai nói chung trong khu vực và trên toàn cầu. khác lạ, việc show diễn mang đậm văn hóa dân gian Tây Bắc như “Vũ điệu trên mây” được phong tặng kỷ lục cũng góp phần khẳng định hướng đi của tập đoàn Sun Group và những người làm du lịch tại Sun World Fansipan Legend, khi chọn phát triển du lịch vững chắc, lấy bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc làm cội rễ.

Bảo Trân

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *