Sắc đỗ vũ trên dãy Hoàng Liên Sơn

Không chỉ thử thách phiên bản thân khi đoạt được đỉnh Fansipan nhưng mà khách du lịch còn được ngắm các loại hoa đủ màu trắng, hồng, đỏ, vàng… trên dãy Hoàng Liên Sơn.

Khoảng thời kì đẹp để đoạt được đỉnh Fansipan là những ngày giữa tháng 2 tới cuối tháng 3 khi thời tiết mở màn ấm dần, các loài hoa đỗ vũ phổ quát mở màn nở rộ. Khi đó khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng các loại hoa tuyệt đẹp này, giúp ta không còn cảm giác nhàm chán trên đường đi, nhưng mà sẽ cảm thấy rất thú vị khi được hòa mình với tự nhiên, với cỏ cây hoa lá.

Từ TP Sa Pa phải vận chuyển bằng xe khách để tới được phiên bản Cát Cát. Đây là cung đường đi khó nhất trong những đường phổ quát. Nó dài và hiểm trở, muốn đi lên phía trước phải trải qua rất nhiều dốc đá cao, lấy tay bám từng rễ cây nhô ra để làm tay vịn đu người lên.

Hết leo lên rồi lại leo xuống những tảng đá bám rêu trơn trượt. Men theo đoạn đường lưng chừng sườn núi nhỏ hẹp, nhiều đoạn đường đi chỉ là thân cây nhỏ bắc ngang, để khỏi té sử dụng tay bám vào những rễ cây nhô ra từ vách đất đá để leo lên. 

Lên tới độ cao 2.200 m, những cánh rừng nguyên sinh xuất hiện, nó bao phủ đường đi làm cho nhiệt độ càng lạnh hơn. nhị bên đường có rất nhiều hoa dại đủ màu sắc khoe nhau nở. Phía xa, có những đốm trắng nổi trội trên gam mầu xanh của những tán lá. Trông thì rất đẹp nhưng mà không thể đoán đó là cái gì cả. Càng tới gần mới thấy rõ là từng cánh hoa mầu hồng nhạt của loài hoa đỗ vũ.

Sự phối hợp của những vạt mầu hoa đỗ vũ đỏ và hoa đỗ vũ vàng tạo thành những gam mầu rất đẹp trên nền xanh của dãy núi phía xa. Ảnh: Nguyễn Hà Hải

Khi đã đi được hơn một ngày, hết leo lên con dốc này lại xuống con dốc kia của từng sườn đồi, lội qua các con suối nhỏ có nước trong veo chảy từ vách đá xuống. đoạn đường phía trước không còn rõ nữa, phải vạt từng bụi trúc thân mềm để đi. Thân trúc cao hơn đầu người, mỗi khi đi ngang qua nó quệt vào mặt rất rát, phải lấy khăn quấn mặt lại.

Ra khỏi rừng trúc, cả đoàn người ai nấy đều vui sướng thì bắt gặp ngay một rừng hoa đỗ vũ nở nhiều tới thế. Không phải là đỗ vũ mầu hồng nhạt nữa, nhưng mà là những cây hoa đỗ vũ mầu đỏ rực và mầu vàng. Những bông hoa nở đỏ rực thành từng mảng mọc xen kẽ với mảng hoa mầu vàng rất đẹp. Một vẻ đẹp hoang vu cùng với những dãy núi chập trùng, mờ ảo phía sau. Sự xuất hiện của loài hoa đỗ vũ này làm cho các thành viên trong đoàn càng thêm phấn khích như thể đã được tiếp thêm một nguồn sức lực mới để đi tiếp…

Hoa đỗ vũ đỏ. Ảnh: Nguyễn Hà Hải

Bước đi trên những phức tạp, vượt qua mọi thử thách phiên bản thân trên cung đường để rồi ai nấy đều chạm tay vào được đỉnh vinh quang quẻ: Nóc nhà Đông Dương. Được ngắm những đoạn đường đầy hoa đỗ vũ nở đỏ rực, hồng nhạt, vàng chóe… của dãy Hoàng Liên Sơn ai cũng tự hào. Loài hoa nhỏ tí hon bỏng nhưng lại là động lực nỗ lực để đi tiếp khi có ai đó chùn bước, đôi lúc có cảm giác như họ đi bằng cả một trái tim đầy ý chí nghị lực chứ không phải bằng đôi chân nữa.

Xem thêm ảnh hoa trên dãy Hoàng Liên Sơn

Nguyễn Sỹ Đức

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *