Sân bay đóng cửa, tàu bay phải trở lại

Một hãng hàng không giá rẻ nối lại dịch vụ từ Düsseldorf, Đức tới Sardinia, Italy nhưng buộc phải quay lại điểm xuất phát vì sân bay vẫn đóng cửa.

Chuyến bay EW9844 của Eurowings xuất phát trên chuyến bay dài 1.170 km tới sân bay Olbia vào sáng 23/5. Nhưng khi đã ở trong không phận Sardinia, cơ trưởng mới nhận thông tin từ kiểm soát không lưu rằng sân bay không mở cửa cho các chuyến bay thương nghiệp. Trung tâm kiểm soát không lưu đề xuất cơ trưởng chuyển hướng tới Cagliari, cách sân bay Olbia hơn 190 km, theo báo Italy Corriere Della Sera. Tuy nhiên phi hành đoàn không muốn tốn thêm tiêu dùng nên quyết định quay trở lại Düsseldorf.

Chuyến bay chỉ phục vụ nhì hành khách Sardinia này kéo dài 4 giờ 10 phút. Cả nhì hành khách trên chuyến bay đã được đặt lại vé.

Chiếc Airbus A320 bay vòng quanh sân bay với hy vọng được phép hạ cánh, nhưng điều đó đã không xảy ra. Ảnh: Flight Radar.

Chiếc Airbus A320 bay vòng quanh sân bay với hy vọng được phép hạ cánh, nhưng điều đó đã không xảy ra. Ảnh: Flight Radar.

Đại diện Eurowings cho biết: “Trong bối cảnh khủng hoảng do Covid-19, tình hình tại khắp các sân bay ở châu Âu rất căng thẳng. Lượng thông tin khổng lồ về giờ hoạt động hoặc đóng cửa sân bay thường bị thay đổi đột ngột, có những thay đổi hàng ngày trong quy định nhập cảnh ở các quốc gia khác nhau”.

Hãng bay Đức cho rằng, lỗi liên lạc xảy ra do Bộ Cơ sở hạ tầng và liên lạc Italy thông tin mở lại sân bay vào ngày 17/5, nhưng chính quyền các địa phương đã phản đối quyết định này. Sân bay Olbia Costa Smeralda hiện đóng cửa cho tới ít nhất ngày 2/6.

Những sân bay khác như Fiumicino của Rome, Malpensa của Milan hay tại Bologna, Palermo, Bari, và Turin vẫn hoạt động nhưng bị giới hạn. Từ 2/6, Italy sẽ khôi phục lại hoạt động hàng không dần dần, mở lại các đường bay giữa Rome và New York, giữa Milan và miền nam Italy cũng nhưng một số chuyến tới Tây Ban Nha.

An An (Theo Stuff, The Local)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour của người giàu ở Disneyland thế nào?

MỹKhách thường thuê hướng dẫn viên VIP đưa đi tham quan khắp công viên, mỗi …

Trả lời