Sân bay mới ở Arab Saudi giống ‘phép màu trên sa mạc’

Quốc gia Trung Đông dự kiến đầu tư nhiều tỷ USD để xây sân bay mới nhằm biến nơi đây thành một điểm du lịch quốc tế lớn.

Arab Saudi vừa công bố xây dừng cho sân bay mới nhất của mình, với kiến trúc sang trọng. Trong sân bay có một khoảng sân rộng rãi, với nhiều tính năng tân tiến để phục vụ hành khách. Nơi đây được CNN ví như “phép màu trên sa mạc”.

Sân bay dự kiến khánh thành vào năm 2023. Ảnh: CNN.

Sân bay dự kiến khánh thành vào năm 2023. Ảnh: CNN.

Sân bay mới được đầu tư nhiều tỷ USD, được xây dựng để phục vụ khu nghỉ dưỡng siêu sang AMAALA – một khu tinh vi rộng lớn trải dài trên bờ hồ Đỏ. bởi vì vậy, đối tượng nhưng sân bay hướng tới là các du khách nhà giàu. Sân bay dự kiến hoạt động vào năm 2023, phục vụ một triệu hành khách mỗi năm. Khu nghỉ dưỡng sẽ hoàn thành sau đó 5 năm.

Carlos Wakim, giám đốc phát triển của AMAALA cho biết, hồ hết khách tới đây sẽ là những người phong lưu. bởi vì vậy, 80% lượng khách sẽ tới qua đường hàng không.

doanh nghiệp xây dừng sân bay có trụ sở tại Anh. Họ lấy cảm hứng để xây dừng nên nhà cửa này từ ảo tượng sa mạc. bởi vì vậy, khi sân bay hoàn thiện, họ muốn du khách khi nhìn thấy kiến trúc của nó sẽ liên tưởng tới những phép màu lung linh xuất hiện trên sa mạc.

Anh Minh (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những resort đắt đỏ để ‘trốn cả thế giới’

Để trốn khỏi cuộc sống thường nhật, giới nhà giàu sẽ tìm đến Soneva Jani …

Trả lời