Sân bay Sydney giới hạn 450 khách quốc tế mỗi ngày

AustraliaKhách du lịch quốc tế tới sân bay Sydney được cảnh báo về việc các chuyến bay của họ có thể bị hủy.

Sáng ngày 5/7, sân bay quốc tế Sydney, bang New South Wales yên tĩnh lạ thường, sau khi nơi này tuyên bố giới hạn chỉ 450 khách từ các chuyến bay quốc tế được hạ cánh mỗi ngày. Công suất của sân bay quốc tế bận rộn nhất tổ quốc đang ở mức 1% so với trước đại dịch, với trung bình hơn 45.000 người/ ngày. Các chuyến bay cũng bị giới hạn khi chỉ được cấp phép bay với 50 hành khách.

Việc giới hạn trên diễn ra sau khi Melbourne (bang Victoria) bất thần bùng phát một ổ dịch mới, khiến 300.000 người phải quay lại tình trạng phong tỏa. Sân bay Melbourne đã hủy các chuyến bay tới hết ngày 15/7 nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Nhiều hãng bay phải chuyển hướng xuống sân bay Sydney. Điều này khiến giới chức bang New South Wales lo lắng vì sẽ bị đội tiêu pha cách ly 14 ngày. Đó là lý do bắt buộc phải kiềm chế số lượng người tới đây mỗi ngày và giới hạn này chỉ kết thúc cho tới khi sân bay ở Melbourne mở cửa lại.

Quyết định mới của giới chức bang New South Wales như thêm một đòn giáng mạnh vào ngành hàng không trong nước, vốn đang “oằn mình” trong 4 tháng liên tục do phải ngừng các chuyến bay nội địa và quốc tế để chống dịch.

Nhân viên y tế và quân đội có mặt tại sân bay Sydney để kiểm kịch đối với những người trở về sau khi đi du lịch quốc tế. Ảnh: Rhett Wyman/9News.

Bang Victoria ngừng nhận khách du lịch quốc tế từ cuối tháng 6, khi nơi này có sự ngày càng tăng các ca nhiễm mới. Phần lớn các ca mắc là do du khách vi phạm việc kiểm dịch trong hotel. Giới chức địa phương đang gõ cửa từng nhà để mời gọi người dân xét nghiệm nCoV, song song cảnh báo nếu không tuân thủ, toàn bộ Victoria, bang đông dân thứ nhì của Australia, sẽ bị tương tác bởi vì đợt bùng phát mới. Ảnh: Rhett Wyman/9News.

Các du khách cũng phản ứng về quyết định trên. Nhiều người cho rằng quy định mới này là “vô lý”, trong khi nhiều người khác đang rối loạn để kiểm tra xem chuyến bay của mình có còn hoạt động.

ngày nay, New South Wales có hơn 32.000 khách du lịch được cách ly, hơn 5.000 người vẫn trong thời kì bắt buộc ở một chỗ và phân bố đều tại 22 hotel quanh Sydney.

Australia đang phải đương đầu với một đợt bùng dịch mới và các nhà quan sát cho rằng quốc gia này có thể sẽ “vỡ mộng” trong việc tin tưởng có thể kiểm soát được dịch bệnh.

Cuốn hộ chiếu giới siêu giàu muốn có trong Covid-19

Anh Minh (Theo 9News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời