“Sát thủ đẹp nhất đại dương” trôi dạt vào bờ đại dương


Dân trí

Loài sên đại dương hiếm gặp được mệnh danh là “sát thủ đẹp nhất đại dương” nhờ màu sắc xinh xắn, đã trôi dạt vào một bờ đại dương ở Nam Phi.

“Sát thủ đẹp nhất đại dương” trôi dạt vào bờ đại dương

Hàng chục sinh vật đại dương kỳ lạ như “rồng xanh” đã dạt vào một bờ đại dương gần TP nghỉ dưỡng Cape Town ở Nam Phi.

Những con vật có vẻ ngoài khác lạ, với tên khoa học là “Glaucus atlanticus”. Thực chất, chúng là một loại sên đại dương, được mệnh danh “sát thủ đẹp nhất đại dương” nhờ sở hữu màu sắc xinh xắn nhưng lại chứa nọc độc nguy hiểm có thể gây chết người.

Sinh vật được mệnh danh “sát thủ đẹp nhất đại dương”, có các xúc tu chứa nọc độc

Nếu người đi đại dương rủi ro bị những con vật này đốt sẽ cảm thấy đau rát, buồn nôn và viêm da dị ứng.

Khi đang đi dạo trên bờ đại dương Fish Hoek gần Cape Town, cô Maria Wagener vô tình nhìn thấy chúng và đã chụp hình rồi san sẻ lên mạng xã hội. Cô Wagener cho biết chưa từng thấy sinh vật nào như vậy dù phần lớn cuộc đời sống gần bờ đại dương. Cô đã tìm thấy khoảng 20 con như vậy trên bờ đại dương. Do nghi ngờ chúng có thể chứa nọc độc nên cô không chạm tay vào.

Mặt dưới của sinh vật có màu xám bạc

“Tôi thường xuyên nhặt những con sao đại dương rồi thả chúng về đại dương, nhưng lần này tôi có cảm giác những sinh vật này có thể châm chích nên không chạm vào”, cô Wagener nói.

Loài sên đại dương này sử dụng các xúc tu như một cơ chế bảo vệ để chống lại những kẻ săn mồi. Trước đó, người ta từng thấy chúng bị mắc cạn tại một số bờ đại dương ở Australia, Mỹ hay khu vực Đại Tây Dương, yên bình Dương và Ấn Độ Dương.

Những sinh vật này trôi theo hướng gió và dòng hải hưu. Nhờ màu xanh lam ở mặt dưới và màu bạc ở mặt khác, chúng thường hướng lên trên để ngụy trang trong dòng nước.

Huy Hoàng

Theo Independent

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *