Sau Tết, hàng loạt KS ở tp.Đà Nẵng rao bán rần rộ

Những ngày đầu năm Tân Sửu, trên các diễn đàn bất động sản hàng loạt KS ven hồ ở tp.Đà Nẵng đăng thông tin rao bán.

Rao bán KS rần rộ

Theo khảo sát, ra Tết, các KS khu vực ven hồ ở các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được rao bán nhiều hơn cả.

Trên một trang quảng cáo nhà đất, có tới hàng chục thông tin rao bán KS ở tp.Đà Nẵng được đưa lên trong ngày 22/2. Đơn cử, một KS 4 sao trên đường Võ Nguyên Giáp có diện tích 600 m2, cao 19 tầng với 125 phòng tạm trú và 2 phòng hội nghị được rao bán giá 440 tỷ đồng.

Tương tự, trên các tuyến đường như Hà Bổng, Trần Bạch Đằng, Hồ Nghinh, Võ Nguyên Giáp, Hồ Xuân Hương,… nhiều KS cũng rao bán với giá từ hàng chục tới hàng trăm tỷ đồng.

Anh Hoàng Lâm chủ một KS trên đường Trần Bạch Đằng, cho biết, không chỉ riêng anh, thời kì qua do tương tác của dịch Covid-19, lĩnh vực tạm trú tại tp.Đà Nẵng bị tương tác nặng nề.

Hàng loạt KS ở tp.Đà Nẵng rao bán trên các diễn đàn bất động sảnKS trên đường Hồ Nghinh treo hồ rao bán

“Mặc dù đã nỗ lực cầm cự, cắt giảm tiêu dùng để duy trì hoạt động, tuy nhiên do nguồn vốn hết sạch, các chủ sở hữu buộc phải thanh lý tài sản để trả nợ nhà băng. Việc rao bán KS không thể tránh khỏi khi nguồn thu không có nhưng mà tiêu dùng vận hành bỏ ra mỗi ngày lớn”, anh Lâm san sẻ.

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới KS, anh Đỗ Văn Hiển (viên chức doanh nghiệp Dana Hotel), nói rằng, từ thời khắc bùng phát đợt dịch thứ 2 ở tp.Đà Nẵng tới nay, có rất nhiều KS rao bán. “KS bán phần lớn từ 2 tới 4 sao. Giá hiện nay cũng giảm khoảng 20% và người mua chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc”, anh Hiển cho hay.

Theo anh Hiển, hiện nay loại hình KS 3 sao có giá từ 20 tới 100 tỷ đồng. KS 4 sao thấp nhất là 280 tỷ đồng. Giá trị từng KS thay đổi tùy vào vị trí, diện tích, chất lượng, số căn, thương hiệu,…

Còn loại hình từ 4 tới 5 sao vì có thương hiệu lớn nên giao tiếp rất kín. Chủ KS sẽ lựa chọn những nhà môi giới uy tín, đăng thông tin khôn khéo để làm việc và khách hàng muốn mua phải chứng minh được nguồn tài chính của mình.

tương tác của dịch Covid-19, các KS ở tp.Đà Nẵng rơi vào thảm cảnh nan giải

Quy luật của thị trường

Theo anh Hiển, từ khi dịch bùng phát tới nay, các thu nhập của các KS sụt giảm, trong khi đó tiêu dùng vận hành, lãi vay quá lớn dẫn tới không trụ được phải rao bán.

“thời đoạn 2016-2019 không ai bán KS vì khai thác quá tốt. Tuy nhiên, từ năm 2020 tới giờ khách tạm trú nhỏ giọt, trong khi tiêu dùng để vận hành, trả tiền vay nhà băng là rất lớn. Vì thế, rao bán KS là điều không thể tránh khỏi”, anh nói.

Ông Cao Trí Dũng, chủ toạ Hiệp hội du lịch tp.Đà Nẵng, thừa nhận do các dịch vụ du lịch gần như đóng băng, xuất hiện tình trạng nhiều KS rao bán. “thời khắc trước Tết, dịch tái bùng phát khiến các nguồn khách dừng lại. Lượng khách hủy, lùi kế hoạch đi tới tp.Đà Nẵng ghi nhận tới khoảng 90%. bởi vì vậy, việc nhiều KS rao bán là điều khôn xiết chung khi lượng khách suy giảm nhanh chóng”, ông Dũng tiến công giá.

Ông Dũng cho rằng, việc rao bán KS là quy luật của thị trường, đây có thể là thời khắc sàng lọc, tái cấu trúc lại phân khúc nghỉ dưỡng.

“Nếu những doanh nghiệp định hướng vững bền sẽ tồn tại lâu dài, hoặc các nhà đầu tư mới có tâm huyết hơn sẽ tạo ra sự thay đổi đột phá cho thị trường nghỉ dưỡng. thỉnh thoảng, đó cũng là thời cơ để nơi tới nâng cao chất lượng, phục vụ du khách tốt hơn”, ông Dũng san sẻ.

Theo lên tiếng của UBND TP. tp.Đà Nẵng, tổng lượt khách cơ sở tạm trú phục vụ tháng 1/2021 ước đạt 251.094 lượt, giảm 65,6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách quốc tế giảm hơn 95%, khách nội địa giảm 36,7%.

Tổng doanh thu dịch vụ tạm trú, ăn uống, lữ khách tháng 1/2021 giảm 27,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Hồ Giáp

Đại gia rao bán KS 1.500 tỷ lấy tiền trả nợ

KS 5 sao sát hồ ở Nha Trang đang được chào giá 1.500 tỷ đồng, giảm khoảng 10%; ở Phú Quốc có KS 4 sao khu trung tâm rao giá 700 tỷ đồng, giảm khoảng 15%…

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *