Singapore cách ly phi hành đoàn vì bay cùng khách nhiễm nCoV

Hãng Singapore Airlines (SIA) đã tiến hành làm sạch sẽ và khử trùng nghiêm nhặt phi cơ chở khách dương tính với nCoV.

SIA cho biết trên chuyến bay mang số hiệu SQ255 từ Milan tới Singapore, xuất phát ngày 24/2, có một hành khách nhiễm nCoV. Vị khách này sau đó đã bay tới New Zealand.

Cùng ngày, SIA khẳng định việc khử trùng sẽ nghiêm nhặt hơn, làm sạch sẽ cũng kỹ hơn trên phi cơ sau khi xác nhận một trường hợp nhiễm nCoV từng sử dụng dịch vụ. Ảnh: Business Traveller.

Phát ngôn viên của hãng cho biết đang tương trợ các nhà chức trách của nhị nước để xác định tính danh hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay. Phi hành đoàn được nghỉ phép vào cuối tháng 2 để tự cách ly “như một giải pháp phòng ngừa”. Họ cũng được phía SIA theo dõi ngặt nghèo. “Sức khỏe và sự an toàn của hành khách, phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, SIA cho biết.

Vào đầu tháng 3, hãng cũng thông tin về việc tăng cường các hoạt động làm sạch sẽ, khử trùng phi cơ sau dịp Tết Nguyên đán. Những giải pháp làm sạch sẽ gồm lau chùi kỹ các bề mặt xúc tiếp trên phi cơ, bàn ăn bằng chất khử trùng, thay thế các quyển tập san trên phi cơ, sử dụng khăn ướt đóng gói sẵn thay vì khăn nóng sử dụng nhiều lần như trước đây. Hãng cũng thay tay nghe, chăn, vỏ gối bọc ghế… sau mỗi chặng.

Vào 4/3, hãng Air New Zealand xác nhận một hành khách đi từ Singapore tới Auckland dương tính nCoV. Hành khách này rời Singapore trên chuyến bay NZ283 vào ngày 25/2. Sau khi tới Auckland, khách tới TP Palmerston North trên chuyến bay NZ5103 vào ngày 2/3 và trở về Auckland cùng ngày trên chuyến bay NZ8114.

Anh Minh (Theo CNBC)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *