Số phận ‘phượt thủ’ vịt cao su nổi tiếng nhất toàn cầu

Vịt cao su khổng lồ từng bị “làm thịt hại” với 42 nhát đâm trên hành trình vòng quanh toàn cầu.

Năm 2013, chú vịt vàng khổng lồ (Rubber Duck) thu hút sự quan tâm của truyền thông trên khắp toàn cầu khi xuất ngày nay cảng Tsim Sha Tsui, Hong Kong. Vào thời khắc đó, nhất cử nhất động của vịt cao su đều khiến mọi người tò mò. Tuy nhiên, sức nóng của chú vịt nhanh chóng giảm dần. tới ngày nay, lộ trình vòng quanh toàn cầu của vịt vàng vẫn tiếp tục và có phần lặng lẽ hơn.

Vịt khổng lồ khiến đông đảo người theo dõi ở Hong Kong yêu thích năm 2013. Ảnh: prweek.

Nguồn gốc và chuyến du hành của vịt vàng

Rubber Duck là tác phẩm của nghệ sĩ người Hà Lan Florentijin Hofman, có nhiều phiên quý khách dạng với các kích thước khác nhau từ nguyên mẫu 2 cm tới kích thước lớn nhất được tạo ra năm 2007 là 26x20x32 m, nặng 600 kg. Tác giả muốn đưa vịt vàng du lãm qua nhiều nước với thông điệp “truyền tải nụ cười khắp toàn cầu”. Hofman mong muốn qua hình ảnh chú vịt đồ chơi dễ thương gợi nhớ về thời thơ ấu của mỗi loài người.

Vịt khổng lồ được lắp ráp từ 200 mảnh nhựa PVC. Có một lỗ ở mặt sau của vịt để các viên chức có thể vào trong kiểm tra. Ngoài ra, còn có hệ thống quạt gió điện trong thân vịt để bơm đầy không khí, thổi căng vịt bất kỳ lúc nào.

Thu hút sự để ý của du khách ở Cung điện mùa hè, Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: chinaculture.

Từ năm 2007, chú vịt cao su được trưng bày tại quê nhà ở Amsterdam rồi mở màn hành trình tới Pháp, Brazil, Nhật quý khách dạng, New Zealand, Bỉ, Australia. Năm 2013 tới Hong Kong, cùng trong năm này Rubber Duck thu hút hơn 1 triệu người theo dõi khi lần trước tiên tới Mỹ. Năm 2014, vịt vàng tiếp tục tới Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada và Mỹ.

Những lần xì hơi vòng quanh toàn cầu

Trước khi rời cảng Hong Kong một ngày, vịt khổng lồ xẹp lép trải dài trên mặt nước. Đây không phải lần đầu chú vịt xuất hiện trong tình trạng bị xì hơi. Tháng 1/2014, khi đậu tại Keelung, Đài Loan, vịt vàng cũng đột ngột biến dạng.

Vịt cao su đã nhiều lần bị xì hơi vì gặp tai nạn. Ảnh: theguardian.

Theo CNN, quay trở lại năm 2009, khi chưa được cả toàn cầu biết tới, vịt vàng bị một người dân địa phương đâm 42 nhát khi tới Bỉ.

Tuy nhiên, có rất nhiều phiên quý khách dạng vịt khổng lồ để tiếp tục hành trình trên khắp toàn cầu cố chấp mọi rủi ro.

Tương lai của Rubber Duck

Chú vịt vàng vẫn đang tiếp tục hành trình vòng quanh toàn cầu và không chỉ ghé thăm những nơi có đường bờ đại dương nhưng mà đi sâu vào lục địa như chuyến du hành tới Bắc Kinh hay Sao Paulo.

Gần đây nhất, Rubber Duck sẽ xuất ngày nay Tall Ships Festival được tổ chức tại Lake Superior ở Duluth, bang Minnesota, Mỹ từ 18-21/8. Đây là nơi chú vịt khổng lồ sẽ xuất hiện cùng những tàu thuyền cao nhất toàn cầu.

Xem thêm: Hàng loạt quý khách dạng sao vịt khổng lồ xuất hiện ở Trung Quốc

Như Bình

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *