Sốc vì phi cơ đầy khách

MỹMột hành khách cho biết chưa bao giờ cảm thấy thiếu an toàn tới thế khi đi phi cơ.

Ngày 17/5, Tammy Gonzalez đăng lên Twitter phàn nàn về chuyến bay mang số hiệu AA1154 từ Fresno, California tới Dallas, Texas, của hãng American Airlines. Cô sốc vì cảm thấy vô cùng thiếu an toàn do phi cơ chật kín người. Khi vận chuyển trong cabin, Gonzalez nhận thấy các hành khách không được sắp xếp ngồi giãn cách, nhiều người ngồi ngay cạnh nhau. Nữ hành khách cho rằng hãng bay đang tự đẩy mình vào nguy hiểm khi kiếm tiền từ việc bán quá nhiều vé. 

Lo lắng vì máy bay quá đông

Lo lắng vì phi cơ quá đông

Gonzalez quay lại khuông cảnh đông đúc trên phi cơ. Video: Twitter.

Ngày 18/5, đại diện hãng bay trả lời trực tiếp dưới bài đăng của nữ hành khách. Hãng cho biết đã nỗ lực tạo ra nhiều không gian hơn trên phi cơ, nhằm giúp hành khách hạn chế sự lây lan của nCoV. Trước đây, hãng luôn để trống 50% số ghế giữa để khách an toàn. Trên chuyến bay ngày 17/5 nhưng mà Gonzales đi, hãng khẳng định vẫn để 28 ghế trống, không hề hoạt động hết công suất và vẫn ý thức được việc cần giãn cách.

Ngoài ra, hãng bay khẳng định họ cũng để trống một số chỗ ngồi quanh nữ hành khách. Tuy nhiên, họ không thể đảm bảo được việc khách hàng khác có thể chuyển chỗ ngồi, và ngồi sang những vị trí còn trống cho thoải mái.

Trả lời trên Fox News hôm 19/5, hãng cho biết các chuyến bay tới ngày 31/5 đều sẽ giới hạn số hành khách. “Hãng sẽ không chuyển nhượng 50% số ghế giữa trên cabin hoặc các ghế ngồi cạnh tiếp viên hàng không. Và những chiếc ghế trống đó chỉ được sử dụng khi quan yếu. Các viên chức của hãng sẽ tiếp tục phân té lại ghế ngồi trên mỗi chuyến bay để tạo thêm không gian giữa các hành khách, hoặc để các nhóm gia đình muốn ngồi gần nhau. Khi lên phi cơ, chỉ cần không có bất kỳ yêu cầu nào về việc phải phân té chỗ ngồi để thăng bằng phi cơ, hành khách có thể vận chuyển tới những chỗ ngồi còn trống trong cabin”.

Gonzalez không phải hành khách Mỹ duy nhất lo sợ cho sự an toàn trên phi cơ của mình. Hồi đầu tháng 5, một bác bỏ sĩ tim mạch từ San Francisco cho biết sẽ không bay trong một thời kì dài nữa, sau khi mọi chỗ ngồi trên chuyến bay cũng của hãng trên chật kín chỗ. Vị khách này khẳng định trước đó anh đã nhận được tin nhắn từ hãng đảm bảo rằng ghế giữa được bỏ trống để phục vụ việc giãn cách xa hội vì Covid-19. 

Anh Minh (Theo Fox News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Du thuyền nơi Jennifer Lopez và Ben Affleck nghỉ dưỡng

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 52 của Jennifer Lopez, Ben Affleck đã mời …

Trả lời