Sự đa tài của HDV Việt

Họp với cai quản hotel Australia, HDV Chiêu Hoàng mặc vest chỉnh tề. Vài tiếng sau, họ không nhận ra khi anh bắn vít như công nhân.

Lê Chiêu Hoàng là một hướng dẫn viên (HDV) có 18 năm kinh nghiệm của Vietravel tại Hà Nội. Vốn dày dặn tuổi nghề, anh Hoàng đã trải qua không ít thử thách trong những chuyến đi của mình. Một trong những hành trình đáng nhớ của HDV này là chuyến đi cùng đoàn 200 khách tới Australia vào đầu tháng 4/2015.

HDV Lê Chiêu Hoàng. Ảnh: NVCC.

Đoàn khách lần đó là cán bộ, viên chức và khách hàng của một nhà băng. Anh Hoàng cần phối hợp với đội hậu cần của đoàn để tổ chức một đêm tiệc tri ân tại xứ sở chuột túi. Khi phụ trách tour du lịch phối hợp sự kiện, anh Hoàng cho biết, HDV cũng là một phần của ban tổ chức, phải xắn tay sẵn sàng mọi thứ.

Hành trang của anh không thuần tuý là quần áo, thuốc thang hay những hồ sơ về thủ tục xuất nhập cảnh cho khách, nhưng mà có cả những trang bị chuyên dụng như bộ đàm, máy bắn vít, ổ cắm, dây điện… Quá trình đi lại mất thời kì hơn, một phần vì phải vận chuyển lượng khăn gói kềnh càng, một phần do hành lý bị soi chiếu kỹ hơn. Nhất là khi mang theo lượng lớn bộ đàm, anh cần trình ra những hồ sơ quan yếu với cán bộ thương chính.

Năm ấy, đoàn 200 khách của anh Hoàng tới Australia trùng vào dịp nghỉ lễ, do vậy ban tổ chức không thể nhờ hotel cho thuê phòng hội nghị tương trợ dựng phông cho sân khấu. do vậy, anh Hoàng và đội hậu cần quyết định xây dừng sườn từ nhà, và phải mang những ống thép dài nhị mét sang Australia dựng phông sân khấu khoảng 5×12 m.

lúc đầu tới Australia, anh Hoàng và đội điều hành phải thảo luận với cai quản của hotel về quá trình dựng sân khấu và bài trí phòng tiệc. HDV này phải mặc vest cho thích hợp với cuộc họp đối tác. Nhưng chỉ vài tiếng sau, những viên chức hotel đột ngột khi thấy anh xắn tay đứng bắn vít trong hội trường.

“Tôi chưa bao giờ làm việc này trước đó, nhưng bắn vít một lát là quen thao tác”, anh Hoàng nhớ về lần đầu “vào vai công nhân”. tới khi đêm tiệc mở màn, đối tác lại ngỡ ngàng khi phát hiện một trong nhị MC trên sân khấu chính là “anh công nhân” vài tiếng trước. Anh Hoàng lại ăn mặc lịch thiệp và trổ tài khuấy động hội trường với những trò chơi vui nhộn. Anh phải chạy liên tục, vừa tương trợ ban tổ chức điều hành chương trình, sẵn sàng tiến thưởng cáp cho khách, vừa kiểm soát thực đơn tiệc, bao quát tình hình.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức mới có thể thoải mái kéo nhau đi ăn uống buổi đêm. Nhưng cả đội đang ăn tối, hotel lại gọi điện báo túa sân khấu để trả hội trường. Nếu không gỡ sườn thép, viên chức hotel không thể mang khỏi phòng để vứt rác, ban tổ chức sẽ tốn thêm tiền dịch vụ phát sinh. do vậy, anh Hoàng và cả đội lại tất tả về hotel tháo từng ống, vít và xếp lại khăn gói.

“Các khách du lịch nước ngoài phải xác nhận người VN đa năng, toàn bộ viên chức hotel thấy hình ảnh của mình thay đổi liên tục – vừa MC, kiêm ca sĩ. Cả đội hotel đứng nói mãi với mình về chuyện đó”, anh Hoàng kể.

Anh Lê Chiêu Hoàng trong một đêm tiệc. Ảnh: Phạm Điện.

HDV này lý giải, phiên bản thân nhiều lúc phải đóng nhiều vai trong quá trình làm việc: “Chúng tôi được giao việc gì cũng phải làm, kể cả nấu cơm. Một số tour có khách kén ăn, tôi phải mang theo nồi cơm, đồ ăn từ VN để sẵn sàng từng bữa cho đoàn”.

Anh Hoàng tâm niệm khách hàng như người thân trong gia đình, nên anh luôn nỗ lực để tất cả thoải mái, mọi nan giải đều được sẻ chia. Hành trình nào cũng có những thử thách riêng, nhưng may mắn anh chưa gặp ca nào phải “khoanh tay”. “Với HDV, tới đâu cũng liên lạc với người địa phương, đối tác, đồng nghiệp hay những mối quan hệ cá nhân khi cần. Chúng tôi sẵn sàng hết mình với công việc, và yên tâm luôn có người tương trợ”, anh Hoàng tỏ bày.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *