Sự không giống nhau giữa Thái Lan và các quốc gia trên toàn cầu


Dân trí

Khi chào hỏi, người Thái Lan thường chắp tay như đang nguyện cầu. Việc ngồi vắt chéo chân, lộ lòng bàn chân được cho là không lịch sự.

Trang Bright Side giới thiệu 9 điểm không giống nhau trong văn hoá của người Thái Lan và các quốc gia trên toàn cầu:

Cách chào hỏi

Ảnh: Người Thái thường chắp tay khi chào

Người Thái Lan thường chắp tay và cúi chào mọi người. Hành động này giống với việc nguyện cầu nhưng tuỳ từng cử chỉ, họ sẽ thể hiện sự tôn trọng từng nhóm đối tượng cụ thể.

Có ba cách thể hiện lời chào của người Thái. Khi gặp đồng nghiệp, bè quý khách, họ thường chắp tay, ngón tay cái chạm vào cằm. Khi gặp người lớn tuổi, ngón tay cái chạm vào mũi. Và ngón tay cái chạm vào trán thể hiện sự kính trọng cao nhất, chẳng hạn dành cho nhà vua.

Chân

Ảnh: Chân được coi là phòng ban bẩn nhất trên thân thể

Người Thái Lan coi việc đặt chân lên bàn, ghế hay các bề mặt khác trừ mặt đất là sự xúc phạm. Việc ngồi vắt chân, khiến người ngoài có thể nhìn thấy lòng bàn chân cũng là bộc lộ của sự thiếu tôn trọng. do vì tại quốc gia này, chân là phòng ban bẩn nhất trên thân thể.

Đó cũng là lý do vì sao người Thái thường xuyên rửa chân khi về nhà. Khách du lịch thường mắc lỗi về cách để chân nhưng do cách trở về văn hoá, người Thái thường bỏ qua.

Đầu

Ảnh: Người Thái không thích bị chạm vào đầu

Trong văn hoá người Thái, đầu là phòng ban thân thể không giống nhau thiêng liêng. Du khách không nên chạm vào tóc hay đầu của mọi người, dù đó là cử chỉ thân thiện, vui đùa.

Điều này không giống nhau cấm kỵ với trẻ con. Người dân địa phương sẽ không vui khi quý khách chạm vào đầu con cái của họ. Tuy nhiên, đây không phải quy tắc quá nghiêm nhặt. Nhiều người Thái cũng thường không tuân theo.

Ống hít mũi

Ảnh: Ống hít mũi rất phổ thông trong các siêu thị Thái Lan

Người dân Thái Lan rất thích sử dụng bình, ống hít mũi. Khi vào bất kỳ siêu thị, hiệu thuốc nào tại Thái Lan, du khách cũng có thể bắt gặp các quầy hàng bán bình, ống hít mũi với các hương vị khác nhau. Trong đó, vị bạc hà là phổ thông nhất.

Người dân địa phương sử dụng nó để loại bỏ cảm giác đau đầu, sổ mũi.

Tên cho trẻ

Ảnh: Trẻ em Thái Lan thường được gọi bằng biệt danh

Theo tín ngưỡng của người Thái, vong hồn xấu hoặc ma quỷ sẽ không thể làm hại các em nhỏ ốm nếu chúng không biết tên đứa trẻ. Vì vậy, trẻ em tại quốc gia này thường được đặt bằng nhị tên. Một là tên chính, sử dụng trong các văn quý khách dạng pháp lý hoặc khi trưởng thành. Một là biệt danh, thường để người quen, gia đình gọi ở nhà, khi còn nhỏ.

Trong những năm gần đây, trẻ em Thái Lan thường được đặt biệt danh theo tên các thương hiệu nổi tiếng hoặc từ tiếng Anh như Pepsi, Benz, WiFi.

Nhà vệ sinh

Ảnh: Thái Lan thường sử dụng chậu nước, vòi xịt thay giấy vệ sinh

hồ hết các nhà vệ sinh tại Thái Lan không có sẵn giấy vệ sinh, thường có chậu nước, vòi xịt thay thế. Một số có sẵn xô nước và gáo để dội.

Quốc gia này thường không sử dụng giấy vệ sinh vì nếu xả xuống bồn cầu, nó có thể gây tắc.

Giấy vệ sinh

Ảnh: Giấy vệ sinh được sử dụng thay khăn ăn

Người Thái sử dụng giấy vệ sinh thay khăn ăn. Họ có thể sử dụng nó để lau mọi thứ như bàn làm việc, lau tay, mặt.

Quần áo

Ảnh: Người Thái rất coi trọng việc ăn mặc

hồ hết phụ nữ Thái Lan mặc áo và váy dài. Nhiều người mặc quần ôm bên trong vì quốc gia này có quy định khá rắn rỏi trong y phục.

Phòng bếp

Ảnh: Người Thái thích tận hưởng món ăn đường phố

hồ hết nhà ở của người Thái không có phòng bếp. Lý do trước tiên là món ăn địa phương có mùi khá nồng, lưu lại lâu trong nhà. Một số người thích nấu bếp ngoài ban công hoặc trong sân.

Tiếp đó, Thái Lan nổi tiếng với các món ăn đường phố với vị lôi cuốn, giá thành rẻ. Người dân địa phương cũng rất ưa thích các món ăn vỉa hè.

Ngoài ra, nội thất, vũ trang nhà bếp tương đối tốn kém, chiếm diện tích trong khi diện tích căn hộ của họ tương đối nhỏ. Dù không có phòng bếp, trong nhà vẫn trang bị bếp hoặc tủ lạnh nhỏ.

Tú Anh

Theo Bright Side

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *