sự thực về những lời đồn đoán xung quanh ngôi nhà đơn chiếc nhất toàn cầu


Dân trí

Phía sau ngôi nhà nằm lặng lẽ “đơn chiếc nhất toàn cầu” là cả một câu chuyện dài với rất nhiều lời đồn thổi được tô vẽ.

sự thực về những lời đồn đoán xung quanh ngôi nhà đơn chiếc nhất toàn cầu

Nằm lặng lẽ trên hòn đảo Elliðaey xanh mướt thuộc vùng đại dương Vestmannaeyjar ở miền nam Iceland giữa đại dương khơi mênh mông là một ngôi nhà nhỏ. Nó được mệnh danh là “ngôi nhà đơn chiếc nhất toàn cầu” khi lọt thỏm cô độc giữa sườn đồi xanh tươi.

Hàng ngày đối diện với những cơn sóng Đại Tây Dương hoang dại ập vào tảng đá, nhịn nhường như đây cũng là ngôi nhà xa xôi nhất toàn cầu. Và hình ảnh của ngôi nhà nhỏ nằm riêng biệt ở đảo Elliðaey đã phát sinh ra hàng loạt giả thuyết về những người từng sinh sống ở đó.

Ngôi nhà đơn chiếc nhất toàn cầu nằm lọt thỏm giữa đảo không người

Vài năm trở lại đây, căn nhà xuất hiện trên hàng loạt bài báo, càng tăng thêm những suy doán về hòn đảo, cũng như chủ nhân bí hiểm của nó. Họ thực sự là ai nhưng phải sống tách biệt như vậy?

Lời đồn phổ thông nhất lần đầu xuất hiện trên tờ The Independent có liên quan tới ngôi sao nhạc pop của Iceland vào đầu những năm 2000 – ca sỹ Bjork.

Người ta nói rằng, nữ ca sỹ này muốn xây dựng một nơi nghỉ dưỡng trên hòn đảo xa xôi nên đã thương thảo với chính phủ để xây dừng phòng thu âm ở đảo Elliðaey.

Ngôi nhà tường trắng được chụp ở góc gần

Tuy nhiên trên thực tế, Bjork không đưa ra yêu cầu như vậy và tin đồn cũng nhanh chóng bị lật tẩy. Trang tin News của Australia cho biết, thực ra, nữ ca sỹ này có đề nghi được cấp một hòn đảo, nhưng trùng tên với Elliðaey. Sau đó, khi bị báo chí địa phương chỉ trích, cô cũng rút lại yêu cầu này.

Và rồi tin đồn tiếp tục xoay quanh ngôi nhà kỳ lạ trên đảo không người ở. Một giả thuyết nói rằng, một tỷ phú lập dị muốn chuyển tới đảo Elliðaey sinh sống nếu xảy ra ngày tận thế.

Rồi một số nguồn tin không chính thống lại cho biết ngôi nhà do một giáo phái xây dựng nên. Thậm chí, có người suy đoán, thực ra chẳng có nhà nào tồn tại trên đảo cả vì đây chỉ là vật phẩm của photohop nhưng thôi.

Xung quanh nhà hoàn toàn riêng biệt

Và sau hết, những bí hiểm cũng được giải mã. Thông tin từ những người sống ở khu vực gần hòn đảo nhất cho biết, đảo Elliðaey từng có người sinh sống từ thế kỷ 18, nhưng tới năm 1930 nó đã bị bỏ hoang.

Trước đó nơi đây từng là nơi sinh sống của 5 hộ gia đình. Tuy nhiên, do cuộc sống quá tách biệt với toàn cầu bên ngoài khiến họ thấy đơn chiếc và ngày càng nan giải hơn. Vào thời khắc đó, những gia đình này sống chủ yếu nhờ nguồn cá và săn bắt loài hải âu cổ rụt làm thực phẩm.

sau hết, tới khoảng năm 1930, những người còn lại quyết định cải thiện cuộc sống bằng cách chuyển tới lục địa sinh sống và nơi này không còn bóng người.

Hải âu cổ rụt là loài chim đặc hữu trên đảo Elliðaey

Ngôi nhà tường trắng trên đảo hiện nay được xây vào khoảng năm 1950 – thời khắc 20 năm sau khi nơi này không còn ai sinh sống. Nhà được hiệp hội săn bắn đảo Elliðaey dựng lên làm nơi sinh hoạt cho các thành viên để săn bắn loài hải âu cổ rụt.

Cũng do tách biệt với bên ngoài, căn nhà không được trang bị những điều kiện tối thiểu về điện, nước… Tuy vậy nơi này đang trở thành điểm dừng chân của cánh thợ săn.

Du khách có thể tới đây thăm thú, nhưng không được ngủ qua đêm trong căn nhà nếu không phải là thành viên của hiệp hội săn bắn đảo Elliðaey. Thay vào đó, họ có thể chọn nghỉ trên du thuyền ở đảo lớn Heimaey nằm cách đấy không xa.

Quốc Việt

Theo Thevintagenews/ Boredpanda

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *