Sững sờ trước vẻ đẹp của núi cầu vồng


Dân trí

Núi cầu vồng hay còn có tên gọi khác là Vinicunca, là một trong những điểm du lịch lạ mắt và nổi tiếng số 1 tại non sông Peru do ngọn núi này có màu sắc rực rỡ khác thường.

Sững sờ trước vẻ đẹp của núi cầu vồng

Tại non sông Peru, tồn tại một núi cầu vồng lạ mắt tới khó tin.

Dù khách du lịch đã từng có thời cơ tới tận nơi chiêm ngưỡng hay mới chỉ vô tình được nhìn thấy hình ảnh núi Vinicunca, thuộc địa phận của vùng núi Andes ở Peru, thì nơi đây vững chắc cũng sẽ làm cho không ít trái tim phải xôn xao loạn nhịp.

Vinicunca thực chất là một núi đá tự nhiên hình thành từ nhiều tầng đá cát với các màu sắc khác nhau. Cũng nhờ vậy nên ngọn núi này đã có đủ các sắc màu sinh động, tự nhiên.

Màu sắc của núi Vinicunca làm cho nhiều người phải trằm trồ, mê đắm.

Nguồn gốc của hình hài lạ mắt này lại tới từ hiện tượng xói mòn của những lớp đất đá với cấu thành từ nhiều khoáng vật khác nhau.

Vẻ đẹp của núi cầu vồng

Màu hồng là từ đất sét đỏ pha trộn với cát và đá bùn, màu trắng tới từ đá sa thạch và các loại đá chứa canxi cacbonat. Màu đỏ thì lại do tầng đất sét giàu sắt tạo thành. Màu xanh là hợp chất của đá phyllit và đất sét giàu magie. Còn màu nâu là của đá cuội với magie và màu vàng là từ sa thạch vôi chứa sunfua.

Tất cả những dải đất này, thông qua hàng trăm năm xói mòn từ mưa, gió và thậm chí là cả tuyết rơi, đã có thời cơ được un đúc và hiện hình lên những màu sắc tuyệt đẹp.

Núi cầu vồng đã thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Một điều khá đáng để ý là núi cầu vồng đã trải qua nhiều năm ngủ vùi dưới băng tuyết và nóng nực. Cho tới vài năm trở lại đây, vẻ đẹp của núi cầu vồng mới thực sự được quan tâm và nhanh chóng thu hút sự để ý của du khách thập phương.

Tuy nhiên, càng có nhiều vị khách ghé thăm thì những lớp đất nền của núi Vinicunca càng dễ bị xúc tiến. Chính vì vậy, các du khách cần để ý khi vận chuyển lên núi theo đúng lộ trình đã được sắp xếp. khác lạ, khi ghé thăm nơi này, du khách cũng không được tự ý chạm tay vào các lớp đất đá để tránh hiện tượng xói mòn.

Người dân địa phương tại Peru cũng tỏ ra vô cùng trân trọng và bảo vệ núi cầu vồng. Các vị khách khi có ý định ghé thăm sẽ chỉ có thể tài xế tới vào một khuông giờ nhất định. Sau đó, tất cả phải xuống xe và đi bộ trong khoảng nhị tiếng đồng hồ thì mới có thể lại gần vùng núi tuyệt diệu này.

Núi Vinicunca xứng đáng được bảo vệ và giữ gìn.

Vì sao núi ở Peru có nhiều màu sắc?

Dung Nhi

Theo ST

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *