Sửng sốt khi nước sông đột nhiên chuyển sang màu lạ chỉ sau một đêm


Dân trí

Người dân địa phương đều không hiểu chuyện gì đã xảy ra khi chỉ sau một đêm nước sông chuyển sang màu xanh lá, sau đó tới tối, thuốc nước lại như trước.

Sửng sốt khi nước sông đột nhiên chuyển sang màu lạ chỉ sau một đêm

Sáng ngày 2/11, người dân ở huyện Hàm Phong, tỉnh Hồ Bắc thuộc miền trung của Trung Quốc, đều sửng sốt khi thấy nước sông Dã Miêu đột nhiên chuyển sang màu xanh lá. Được biết, vào đêm hôm trước, nước sông vẫn tầm thường không có hiện tượng lạ nào xảy ra.

Sửng sốt khi nước sông bất ngờ chuyển sang màu lạ chỉ sau một đêm - 1Chỉ sau một đêm, nước sông đột nhiên chuyển sang màu lạ

Đoạn video được một người dân ghi hình tại khu vực thượng nguồn trải dài hơn 12 km cho thấy, nước sông chuyển màu xanh lá cây lạ mắt.

Ông Wu, một người dân sống tại khu vực này, cho biết: “Chỉ trong một đêm nước sông đã có màu lạ. Chúng tôi đều thấy khó hiểu”.

Mặc dù vậy, chính quyền địa phương đã lên tiếng trấn an người dân, song song khẳng định nguồn nước không bị ô nhiễm. Trong một tuyên bố chính thức, đại diện chính quyền cho biết, dòng sông chuyển xanh là do chất fluorescein sodium – hợp chất huỳnh quang quẻ không gây độc do viện khảo sát tại Hồ Bắc thả vào để đo lưu lượng dòng chảy.

Cũng theo các nhà chức trách, đây là một phần của kế hoạch xây dựng tuyến đường thủy liên kết sông YeMiao với một hồ chứa gần đó.

Sửng sốt khi nước sông bất ngờ chuyển sang màu lạ chỉ sau một đêm - 2Cảnh quay ở khu vực thượng nguồn kéo dài hơn 12 km cho thấy toàn bộ vùng nước cũng chuyển xanh lá cây

“Chất fluorescein sodium không độc hại với nhân loại. Nó dễ hòa tan dưới ánh sáng và sẽ bay hơi tự nhiên trong thời kì ngắn”, một phần trong nội dung thông tin cho biết. Ngoài ra, trong quá trinh kiểm tra mẫu từ sông, phía địa phương sẽ tạm thời ngừng cung ứng nước. Sau khi các mẫu nước vượt qua cuộc kiểm tra, người dân có thể sử dụng lại tầm thường như trước.

Tới tối ngày 4/11, nước sông YeMiao lại trở lại màu sắc như trước kia.

Huy Hoàng

Theo DM

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời