sửng sốt với cầu ba tầng “cong mềm mại”, cao 350 m


Dân trí

Cầu cao tốc ba tầng uốn lượn, cao 350 m ở Thái Nguyên, Trung Quốc được mô tả như một con rồng khổng lồ bay lượn trên núi. Cây cầu này hiện vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cầu đường cao tốc ba tầng cao 350 m

Đường cao tốc Tianlongshan là một tòa tháp tuyệt hảo nằm ở quận Tấn Nguyên, Thái Nguyên, Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc. đoạn đường trải nhựa hoàn toàn và rất đẹp. Nó dài 30 km, có tư cầu cạn và một đường hầm.

Việc xây dựng đoạn đường mở đầu vào tháng 3 năm 2018 và được thông xe vào tháng 5 năm 2019. đoạn đường xây dựng ở độ cao 1.364 m tại khu vực núi Thiên Long. Phần mang tính biểu tượng nhất của đoạn đường là một cây cầu vòng tròn.

Đây là một cây cầu uốn lượn, “cong mềm mại” gồm ba tầng cao 350 m, tương tự như cầu Kawazu-Nanadaru tuyệt đẹp ở Nhật khách du lịch dạng. Cây cầu được mô tả như một con rồng khổng lồ bay lượn trên núi. Đây là một trong những cây cầu ngoạn mục nhất trên trái đất.

Kinh ngạc với cầu ba tầng cong mềm mại, cao 350 m - 1

Cầu ba tầng cao 350 m trên đường cao tốc.

Trước khi xây dựng đường cao tốc Tianlongshan, đoạn đường duy nhất để tới Tianlongshan là đường cao tốc Panshan. đoạn đường này tương đối nguy hiểm và có tác động nhất định tới môi trường địa phương. Vì vậy, để xúc tiến sự phát triển của ngành du lịch địa phương, TP Thái Nguyên đã xây dựng đường cao tốc Tianlongshan.

Ngắm toàn cảnh Thái Nguyên

Chiều dài của đoạn đường này là khoảng 30 km và trước những đoạn đường có độ sụt giữa đầu và cuối rất lớn, giải pháp xây dừng chung là tăng dần cao độ mặt đường qua đoạn đường quanh co. hàng ngũ xây dừng chọn hình thức xây cầu để nâng cao độ cao tốc. Có tổng cộng 4 cầu cạn trên toàn bộ đường cao tốc. Cây cầu xoay ba tầng gần đỉnh núi là cây cầu cao nhất trong toàn bộ dự án.

Để đảm bảo an toàn, một lượng lớn thép đã được sử dụng trong quá trình xây dựng cầu. Trong số đó, chỉ riêng cầu cạn ba tầng đã sử dụng tới 7000 tấn thép, số thép đủ để chế tạo một tàu chiến.

Kinh ngạc với cầu ba tầng cong mềm mại, cao 350 m - 2

Cây cầu ba tầng lạ mắt rất nổi tiếng trên mạng xã hội.

Tuyến quốc lộ này đã được xây dựng trong các dự án bảo vệ rừng cấp 3 nên tòa tháp này không những không làm tổn hại tới môi trường địa phương nhưng mà thậm chí còn làm cho môi trường tốt hơn. Cây cầu ba tầng lạ mắt trở thành phong cảnh nổi tiếng của khu thắng cảnh núi Thiên Long, điều này đã thúc tăng cường mẽ sự phát triển của du lịch địa phương.

Núi Thiên Long là một ngọn núi nằm ở Thái Nguyên, Trung Quốc. Từ xa xưa, địa bàn Thái Nguyên, Trung Quốc luôn là chiến trường được mọi quân đội coi trọng vì địa thế dễ phòng thủ và khó bị tiến công.

Tuyến đường mới không chỉ đẹp nhưng mà còn có lợi cho Thái Nguyên trong việc phát triển kinh tế và giúp cảnh đẹp Thái Nguyên trở thành danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong nước và trái đất.

Thái Nguyên – TP lớn nhất của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc được mệnh danh là “cửu triều cổ đô”, một trong những TP có số hạng mục di sản văn hóa nhiều nhất. Ngoài ra, Thái Nguyên còn là danh thành văn hóa lịch sử.

Vẻ đẹp mê đắm của Thái Nguyên

Một trong những điểm du lịch chính tại Thái Nguyên là bảo tồn Sơn Tây nằm ở trung tâm TP Thái Nguyên. Đây là một trong những bảo tồn lớn nhất ở Trung Quốc.

Tới Thái Nguyên, du khách cũng không nên bỏ qua thời cơ tham quan tháp Đôi ở đền Yongzuo, khu đền đã được coi là biểu tượng của Thái Nguyên trong một thời kì dài.

Tu viện Chongshan, công viên Longtan, đền Jinci, động Thiên Long là những điểm du lịch nổi tiếng khác nhưng mà du khách nên viếng thăm.

Vĩnh Ngọc

Theo News 

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngỡ ngàng loạt cây “khủng”, ô tô cũng có thể chui qua

Dân trí Miền Bắc California, Mỹ vốn là quê hương của loài cây gỗ …

Trả lời