Suốt ngày bị giễu cợt vì tên gọi tục tĩu, ngôi làng phải đổi sang tên mới


Dân trí

Sau khi chịu nhiều lời giễu cợt của du khách vì tên gọi cũ khá nhạy cảm, ngôi làng hàng trăm năm tuổi này đã phải đổi sang tên mới.

“Đỏ mặt” với ngôi làng có tên nhạy cảm nhất trái đất

Một ngôi làng nhỏ ở Áo sẽ được đổi tên khác vào năm mới tới đây, sau khi cái tên cũ gợi nên sự tục tĩu đã trở thành “gánh nặng” quá sức chịu đựng với người dân địa phương.

Người dân trong làng từng chịu nhiều khó chịu vì cái tên cũ nhạy cảm

Suốt hàng thập kỷ qua, người dân khi tới đây phải chịu đựng cảnh bị giễu cợt vì tên gọi nhạy cảm này. Thậm chí nhiều khách du lịch còn đứng tự sướng tại hồ tên chỉ lối dẫn vào làng bằng dáng điệu khiêu dâm rồi đăng tải trên mạng xã hội. Một số còn tiến công cắp hồ tên làng, khiến chính quyền địa phương phải sử dụng bê tông chống trộm để lắp thay thế.

Đây là ngôi làng cổ có tuổi đời hàng trăm năm nay, được hình thành từ thế kỷ 11. Nó từng trải qua nhiều lần đổi tên, từ “Fukching” sang “Fugkhing” rồi sau cuối là “Fu*king” như thời khắc ngày nay. Nếu không hiểu theo ý nghĩa tiếng Anh, thì cái tên cũ mang ý nghĩa chỉ nơi sống của dòng tộc Focko.

Dù không có nhiều điểm du lịch nhưng trước đó làng vẫn hút nhiều khách du lịch vì có tên lạ

Sau quá nhiều rối rắm vì tên cũ, thông qua ý kiến của người dân nên thị trưởng Tarsdorf Andrea Holzner vừa quyết định thay tên mới cho làng. Vào ngày 1/1 của năm mới tới đây, làng sẽ có tên là “Fugging”. Chính quyền địa phương hi vọng với lần thay đổi này sẽ không còn xuất hiện những sự cố đáng tiếc như trước đó.

Làng “Fu*king” vốn nằm ở phía tây bắc của Áo, là nơi sinh sống với khoảng 100 dân. Dù không có nhiều điểm tham quan du lịch thú vị, nhưng nhờ có tên nhạy cảm nên ngôi làng này thường xuyên đón khách du lịch tới thăm.

Huy Hoàng

Theo DM

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *