tàu bay rơi 35 năm trước chợt xuất hiện trên phiên bản đồ bay gây hoang mang


Dân trí

Chiếc tàu bay đã rơi 35 năm trước khiến 500 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, chợt đột nhiên xuất hiện trên phiên bản đồ bay khiến nhiều người hoang mang.

Thảm họa tàu bay rơi ở Nhật phiên bản năm 1985

Vào ngày 12/8/1985, một trong những vụ tai nạn tàu bay tồi tệ nhất trong lịch sử ngành hàng không đã xảy ra tại Nhật phiên bản. Chiếc Boeing 747 mang số hiệu JL123 của hãng hàng không Japan Airlines cất cánh từ sân bay Haneda (Tokyo) đã bị sức ép mạnh làm hỏng phần đuôi.

Máy bay rơi 35 năm trước bỗng xuất hiện trên bản đồ bay gây hoang mang - 1Hình ảnh về chiếc tàu bay gặp nạn năm 1985 khiến hơn 500 người thiệt mạngs

Điều này khiến tàu bay rơi thẳng xuống vùng núi của tỉnh Guma. Vụ tai nạn gây ra cái chết của 520 hành khách và phi hành đoàn.

Và 35 năm sau, vào thời khắc 23h56 ngày 5/8, hình ảnh của chuyến bay JL123 chợt xuất hiện trên trang web theo dõi chuyến bay Flight Radar 24, khiến nhiều người giật thột.

Thậm chí vụ việc kỳ lạ này diễn ra chỉ vài ngày trước khi tới mùa lễ Obon (lễ Vu Lan) ở Nhật phiên bản. Đây là lễ hội truyền thống để tưởng nhớ vong hồn của những người đã khuất.

Máy bay rơi 35 năm trước bỗng xuất hiện trên bản đồ bay gây hoang mang - 2Số hiệu của “chuyến bay ma” chợt xuất hiện trở lại sau 35 năm

Sau khi gây “náo loạn” trên tập thể mạng, các hãng truyền thông tức thì liên hệ với hãng bay Japan Airlines để xác minh vụ việc. Theo người đại diện, đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn.

Chuyến bay JL123 xuất hiện trên màn hình thực chất là JL712 đi từ Singapore trở về sân bay Narita. Tuy nhiên, đó chỉ là do viên chức kỹ thuật chọn số tình cờ nên tàu bay đã tử nạn vô tình hiện trở lại trên radar trong suốt gần 30 phút (từ 11 giờ 56 tối tới 12 giờ 22 sáng).

Sau đó, đại diện hãng bay đã gửi lời xin lỗi về lỗi sai thiếu tế nhị trên, song song khẳng định sẽ không để gây ra những sự cố gây hiểm lầm tương tự.

Ngọc Linh

Theo Soranews24

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời