Tàu du lịch ‘đắp chiếu’

Doanh thu không có, hàng tháng các đơn vị vẫn phải chi hàng trăm triệu tới hàng tỷ đồng bảo trì du thuyền, thuê bến, trả lương hoặc nợ nhà băng.

Theo kế hoạch, ông Phạm Hà, Tổng giám đốc Lux Group, sẽ vận hành tuyến du lịch đường hồ Bắc – Nam vào 17/9 tới. Hành trình đưa 60 du khách trên du thuyền Heritage Bình Chuẩn từ Hải Phòng vào ĐN, Nha Trang và cập cảng Nhà Rồng. Chuyến đi dài 10 ngày, mỗi tháng 2 chuyến khứ hồi. Nhưng Covid-19 làm xáo trộn mọi thứ.

Lẽ ra, các phương án tiếp thị, truyền bá cho chương trình đã hoàn thành và tung ra ngay từ những tháng đầu năm để tiếp cận thị trường khách Mỹ, châu Âu. Nhưng dịch bệnh khiến kế hoạch chậm rãi lại, ông Hà phải chờ xem tình hình thế nào sẽ tính tiếp.

do thế, ba du thuyền của đơn vị đang “bất động” ở các bến tại Hạ Long, Hải Phòng và Nha Trang. nhì du thuyền ở Nha Trang và Hải Phòng có sức chứa 60 người mỗi chiếc, còn chiếc ở Hạ Long chở được 30 người. Doanh thu không có, nhưng mỗi tháng đơn vị phải chi 2 tỷ đồng để bảo trì du thuyền, thuê bến, trả lương cho viên chức hoặc trả nợ vay nhà băng.

Du thuyền Heritage Bình Chuẩn của ông Hà dự kiến chở 60 du khách cho hành trình Bắc – Nam vào 17/9. Hiện con tàu neo đậu ở Cát Bà, Hải Phòng. Ảnh: P.H.

Theo ông Hà, dự án đóng tàu rất đặc thù, có rủi ro cao. Nhưng vì mong muốn phát triển du lịch hồ, nên đơn vị đầu tư lớn vào du thuyền. Tuy nhiên, khủng hoảng do Covid-19 gây ra khiến những đơn vị du thuyền như của ông điêu đứng.

“Trước dịch, đơn vị có khoảng 170 người nhưng hiện nay nhân sự giảm còn 50%. Những viên chức còn lại thay phiên nhau làm việc và thực hiện các hoạt động huấn luyện”, ông Hà nói.

Vịnh Hạ Long được xem là “thủ phủ” của tàu du lịch với hơn 500 chiếc chuyên đưa đón khách tham quan. Với việc cấm tàu cho khách ngủ đêm trên vịnh trước đây và vắng bóng hoàn toàn du khách hiện nay, các chủ tàu rơi vào cảnh nan giải, nguy cơ vỡ nợ rõ ràng.

Chủ một doanh nghiệp ở Hạ Long cho biết, ông đóng 4 tàu gỗ và 2 tàu sắt với số tiền 30 tỷ đồng. Nhưng hiện tất cả đều “đắp chiếu”, tính chung các tiêu phí ông phải trả lên tới 160 triệu đồng một tháng, bao gồm trả vay nhà băng cả vốn lẫn lãi. 

Ở miền Tây, quy mô của đội tàu thuyền du lịch cũng rất lớn, chủ yếu ở các tỉnh Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long. “Gần tháng nay, toàn bộ 32 tàu du lịch của đơn vị đã phải ‘lên bờ’. ngày nay, chúng tôi phải chi nhất mực khoảng 100 triệu đồng một tháng các khoản liên quan tới bảo trì tàu”, bà Phạm Thị Ngọc Trinh, Giám đốc đơn vị du lịch Mekong Travel có trụ sở tại Vĩnh Long, nói.

Mặc dù đã “đóng cửa hoàn toàn”, đơn vị vẫn phải duy trì khoảng 10 nhân sự then chốt là những thợ máy, điều hành, thợ mộc để sửa chữa tàu… với hưởng 50% mức lương thông thường. Ngoài ra, đơn vị phải chi khoảng 30 triệu tiền trợ cấp cho 15 nhân sự khác để giữ chân.

“May mắn chúng tôi không vướng các khoản liên quan tới nợ nhà băng. Thế nhưng, đơn vị cũng chỉ có thể duy trì được tới khoảng tháng 6. Nếu lâu hơn nữa không thể giữ nổi những viên chức then chốt”, bà Trinh cho biết.

Những chuyến tàu ra sông lớn như của Viet Princess chưa biết khi nào trở lại. Hiện 4 con tàu của đơn vị đều dừng hoạt động. Ảnh: H.K.B.

Tại TP HCM, đơn vị cổ phần du thuyền Viet Princess có 4 du thuyền. Trong đó, 3 chiếc phục vụ du khách nghỉ đêm trên tuyến VN – Campuchia và một du thuyền phục vụ ẩm thực trên sông Sài Gòn. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao. Các du thuyền có giá trị từ 2 – 4 triệu USD mỗi chiếc, tùy thuộc vào kích thước và loại hình dịch vụ.

Ông Huỳnh Kim Bảo, trưởng phòng tiếp thị của đơn vị, cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch, để đảm bảo an toàn cho viên chức và cả du khách, toàn bộ du thuyền tạm thời ngừng hoạt động tới hết ngày 30/6. Điều này gây thiệt hại không nhỏ trong kế hoạch phát triển của đơn vị năm 2020”, ông Bảo nói. Ngoài ra, đơn vị phải lo tiêu phí lớn cho các du thuyền neo đậu, bảo trì, bảo dưỡng – những khoản không tùy thuộc vào loại du thuyền và số lượt ra vào bến bãi. 

Đại diện một đơn vị chuyên phân phối và bảo dưỡng, thống trị – khai thác du thuyền tại quận 2, TP HCM, nói: “Hiện các chủ du thuyền đang ký gửi để đơn vị bán. Trung bình giá từ 400.000 tới một triệu USD một chiếc”. Một trong những lý do khiến chủ du thuyền phải chấp nhận bán lỗ vì họ đang gặp nan giải về tài chính, cần xoay vốn thời khắc này. 

Thuyền du lịch phục vụ khách tuyến ngắn cũng “lên bờ” do tương tác của dịch bệnh nCoV. Trong ảnh là các con thuyền của Mekong Travel ngày 29/3. Ảnh: P.T.N.T.

Với những nan giải thời dịch bệnh, đại diện các đơn vị du thuyền mong muốn quốc gia có thể gia hạn thời kì đóng thuế thu nhập doanh nghiệp của năm 2019 tới sau tháng 6/2020. hgoài ra, các cơ quan tính năng có thể cân nhắc hoãn hạn đóng các khoản bảo hiểm xã hội cho người lao động tới cuối năm 2020; tương trợ doanh nghiệp vay vốn ưu đãi để bửa sung vào nguồn vốn lưu động, nhằm phục vụ các hoạt động kinh doanh, duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Ông Phạm Hà nhận định, ngành du thuyền đang cần trợ giúp bằng các phương án giãn nợ, giảm lãi suất vay nhà băng và cung ứng các gói vay ngắn hạn để doanh nghiệp trả lương cho viên chức, duy trì hoạt động trong lúc không có nguồn thu. Doanh nghiệp cần được “tiếp sức” để có thể sống sót qua thời đoạn nan giải này, tới khi hết dịch nhanh chóng quay trở lại hoạt động kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế.

Trong lúc vắng khách, ông Hà cho rằng các cơ quan thống trị có thể rà soát lại quy định, để có chính sách thông thoáng hơn cho doanh nghiệp phát triển hậu khủng hoảng, chẳng hạn như đơn giản hóa thủ tục tàu cập cảng. Những cầu cảng cần sửa sang lại cho đẹp hơn, như cảng Cầu Đá (Nha Trang), Tiên Sa (ĐN), vốn là cảng cá được tận dụng để đón khách.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *