Tây Ban Nha sẵn sàng đón hơn 10.000 du khách

Chính phủ sẽ cho phép khách du lịch Đức tới thăm quần đảo Balearic như một động thái thử nghiệm trước khi mở cửa lại. 

Bộ trưởng Du lịch Reyes Maroto đã đưa ra kiến nghị này trong cuộc họp với chính phủ vào tháng trước, và vừa được thông qua ngày 8/6. Theo đó, giới chức Tây Ban Nha công bố kế hoạch cho phép 10.900 khách du lịch Đức tới thăm quần đảo Balearic vào 15/6, nhị tuần trước khi nước này chính thứ mở cửa lại du lịch vào 1/7. 

Số lượng khách này chỉ chiếm 0,41% số khách du lịch đến thăm các đảo so với cùng kỳ năm ngoái. Gần 11.000 khách du lịch đầu tiên có thể mua vé phục vụ trên cơ sở ai đến trước sẽ được phục vụ trước. Ảnh: Isaac Buj/Europa Press.

Số lượng khách này chỉ chiếm 0,41% số khách du lịch tới thăm các đảo so với cùng kỳ năm ngoái. Gần 11.000 khách du lịch trước tiên có thể mua vé phục vụ trên cơ sở ai tới trước sẽ được phục vụ trước. Ảnh: Isaac Buj/Europa Press.

Francina Armengol, thống đốc Balearic cho biết, khách Đức được chọn để thử nghiệm trước tiên vì số ca mắc nCoV và tử vong tương đối thấp. Ngoài ra, quần đảo này, gồm các đảo như Mallorca, Menorca, Ibiza hay Formentera cũng là những điểm du lịch nổi tiếng với người Đức. Các hòn đảo, bao gồm Mallorca, Ibiza và Menorca được ví là thỏi nam châm hút du khách – những người đang tìm kiếm các bờ đại dương đầy nắng và cuộc sống về đêm sôi động.

Trong thời kì thử nghiệm, du khách Đức sẽ không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra sức khỏe nào trước khi lên tàu bay hay cách ly bắt buộc 14 ngày khi tới Tây Ban Nha. Du khách sẽ được phát một tờ khai trên tàu bay, điền các thông tin yêu cầu vào đó để phía Tây Ban Nha có thể kiểm soát được tình hình và đo thân nhiệt khi hạ cánh. Sau đó, du khách được phép vận chuyển tới KS, motel đã đặt trước. thời kì tạm trú tối đa 5 đêm. Du khách cũng được cung ứng thông tin liên lạc với các trung tâm y tế nếu họ cảm thấy mình hay ai đó có tài năng nhiễm bệnh.

Dù vậy, Tây Ban Nha vẫn chưa công bố rõ việc du khách tới đây có được tự do tìm hiểu trên đảo hay không. Mọi người được yêu cầu thực hiện việc giãn cách xã hội, và một số khu vực có hoạt động tiêu khiển về đêm sôi nổi có thể hạn chế khách ghé thăm. Chính quyền của quần đảo cũng phát đi thông điệp cho phép mở cửa các cơ sở KS nhưng không phải hồ hết các quán bar, câu lạc bộ đêm vì e ngại những nơi này không phục vụ được các quy định an toàn phòng ngừa dịch bệnh. 

Quần đảo Canary của Tây Ban Nha cũng có dự kiến thực hiện một cuộc thử nghiệm tương tự Balearic trong tương lai gần. Tuy nhiên, các quy định về kiểm soát dịch bệnh có thể sẽ nghiêm nhặt hơn Balearic.

Những nước tung đặc quyền hút khách quốc tế

Anh Minh (Theo Fox News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Saigontourist Group ưu đãi lớn dịp lễ 30/4

Các khách sạn, công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group đồng loạt tung nhiều chương …

Trả lời