Thái Lan dừng nhập cảnh

Lệnh mới có hiệu lực ngay tức tốc, từ 2/4 cho tới ít nhất là ngày 15/4.

Thaveesilp Wissanuyothin, người phát ngôn của Cơ quan cai quản Tình huống Covid-19, cho biết thủ tướng Prayut Chan-ocha yêu cầu Bộ Ngoại giao ban hành một chỉ thị mới, cấm bất kỳ người nào tới quốc gia này. Lệnh có hiệu lực ít nhất tới ngày 15/4. Những công dân Thái Lan trở về từ nước ngoài cũng được yêu cầu hoãn kế hoạch cho tới 2 tuần sau. 

Kể từ 3/4, mọi người sẽ bị cấm đi ra ngoài từ 22h tới 4h hôm sau trên toàn Thái Lan, ngoại trừ viên chức y tế, những người vận chuyển hàng hóa, nông sản, vật tư y tế, nhiên liệu, bưu kiện, hàng hóa để xuất nhập khẩu; đưa người bệnh tới nơi cấp cứu; những người làm việc vào ca đêm và những người tới hoặc đi từ sân bay. Ảnh: Asia Times.

Động thái trên nhằm ngăn ngừa sự lây truyền nCoV khi các trường hợp nhiễm virus trong nước ngày càng tăng cao. trong khi, vẫn có một số trường hợp khác lạ được phép nhập cảnh, nhưng phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm nhặt thông qua đại sứ quán. Bộ trưởng Ngoại giao sẽ thông tin cụ thể về chỉ thị này.

Thaveesilp Wissanuyothin khẳng định công dân Thái Lan trở về từ nước ngoài và du khách phải chịu trách nhiệm một phần cho sự ngày càng tăng liên tục các ca lây truyền mới. 4 trong 6 công dân trở về từ Italy đã có kết quả dương tính. Hơn 50 người khác xúc tiếp với họ đã bị cách ly. 132 tín đồ sống ở miền nam hành hương tới Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng 2, và 47 trong số đó có kết quả dương tính, 4 người tử vong. Điều này khiến hơn 1.000 người khác phải cách ly. Thaveesilp nói rằng những số liệu này được đưa ra chỉ để củng cố thêm việc chính phủ không thể kiềm chế được các ca lây truyền nếu những người ở nước ngoài tiếp tục nhập cảnh nhưng mà không được sàng lọc nghiêm nhặt hơn.

Khi được hỏi về việc liệu chính phủ có kế hoạch áp đặt lệnh thiết quân luật toàn quốc để ngăn chặn dịch bệnh hay không, Thaveesilp cho biết phải chờ quyết định từ Thủ tướng.

Tính tới ngày 2/4, số ca nhiễm ở xứ sở chùa vàng lên tới 1.875 ca, 15 ca tử vong. 

Anh Minh (Theo Thaitiger)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *