Thái Lan hướng tới khách nhà giàu sau Covid-19

Xứ sở chùa vàng đang hướng tới nhóm khách nhà giàu, có tài năng chi tiêu “thẳng thừng” khi du lịch

Lệnh cấm du khách quốc tế tới Thái Lan nhằm ngăn chặn sự lây lan của nCoV vẫn còn hiệu lực cho tới cuối tháng 5, tuy nhiên chính quyền nước này đã mở đầu lên các phương án để phát động lại ngành du lịch.  

Lượng khách sụt giảm nghiêm trọng vì Covid-19 khiến nhiều điểm vui chơi, tiêu khiển của Thái Lan thất thu. Những con voi trên khắp giang sơn đang phải đương đầu với nạn đói vì chủ không còn tiền để mua thức ăn cho chúng. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn cho biết họ đang tìm cách “thu hút một nhóm du khách cụ thể, tới thăm các khu vực được chính phủ chọn lựa”. Các đảo có thể nằm trong danh sách đón khách là Koh Samui, Koh Phangan…

Lý do đưa khách tới đảo nhỏ là những nơi này dễ giám sát đi lại của hành khách hơn. Điều đó có tức là khách du lịch có thể được kiểm tra toàn diện, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV. 

Đối tượng ưu tiên có thể là những người có tài năng tài chính mạnh, đủ tiền chi trả cho các chuyến đi dài và sang trọng hơn tới quốc gia này. Tổng cục Du lịch (TAT) cho biết họ đang quảng cáo hướng du khách tới các kỳ nghỉ dài, chi tiêu nhiều hơn và thường ở tại các khu nghỉ dưỡng 4-5 sao, thay vì kỳ nghỉ giá rẻ như trước. Nguyên nhân của động thái này là “sự bùng phát của dịch bệnh khiến du lịch Thái Lan chuyển trọng tâm sang chất lượng khách du lịch, hơn là số lượng”.

Thái Lan hiện vẫn nằm dưới lệnh thiết quân luật toàn quốc trong khoảng thời kì từ 22h tới 4h hôm sau, cho tới khi tình trạng nguy cấp kết thúc vào ngày 31/5.  Nước này hiện có hơn 2.950 ca nhiễm nCoV và ít nhất 54 ca tử vong. Bangkok có hơn 1.600 ca truyền nhiễm, cao nhất trên toàn quốc. Phuket đứng thứ nhì với 214 ca nhiễm.  

Anh Minh (Theo The Sun) 
 

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *