Thái Lan mở cửa chuyến bay thương nghiệp quốc tế

Hành khách nhập cảnh vẫn phải tuân thủ nghiêm nhặt các quy định về ngăn ngừa Covid-19 của chính phủ.

Từ đầu tháng 7, Thái Lan chính thức túa bỏ lệnh cấm các chuyến bay thương nghiệp quốc tế tới nước này, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAAT). Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc du khách khắp nơi trên trái đất có thể tới xứ sở chùa vàng du lịch tự do. Mọi người nhập cảnh phải tuân theo các quy tắc, điều kiện theo Đạo luật Di trú, luật Bệnh truyền nhiễm, Luật hàng không và nghị định nguy cấp của chính phủ Thái.

Những khách quốc tế được phép nhập cảnh gồm khách doanh nhân, người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Thái, các công nhân có giấy phép làm việc hoặc thẻ cư trú dài hạn. Ảnh: Phuketnews.

Những khách quốc tế được phép nhập cảnh gồm khách doanh nhân, người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Thái, các công nhân có giấy phép làm việc hoặc thẻ trú ngụ dài hạn. Ảnh: Phuketnews.

Ngành hàng không chịu thiệt hại nặng nề kể từ khi Thái Lan cấm biên, đình chỉ mọi chuyến bay trong và ngoài nước. Số lượng hành khách giảm đáng kể, khi chỉ có chưa đầy 5 triệu người sử dụng dịch vụ của 28 sân bay trên toàn quốc, trong đó 54% là các chuyến bay nội địa. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này là 9,3 triệu hành khách.

Tính tới 1/6, Thái Lan có 18.700 chuyến bay được khai thác, giảm 48% so với cùng kỳ năm 2019. Năm ngoái, có khoảng 35.800 chuyến bay được thực hiện cùng thời khắc.

Sau khi phong tỏa được nới lỏng và chính phủ cho phép các chuyến bay nội địa được cất cánh, số lượng hành khách sử dụng tàu bay tăng lên. Kể từ ngày 15/6, trung bình mỗi ngày có khoảng 14.000 hành khách sử dụng dịch vụ tại 28 sân bay trên toàn quốc. Tuy nhiên, con số này vẫn còn kém xa 47.000 hành khách so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung bình mỗi sân bay ở Thái cất cánh 70 – 80 chuyến bay một ngày, giảm hơn 50% so với 160 – 170 chuyến trong những năm trước.

Vũ công thoát y đeo khẩu trang ở phố đèn đỏ

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những yếu tố giúp Hải Giang thành điểm đến mới tại Việt Nam

Bình ĐịnhBán đảo Hải Giang đang được đầu tư để trở điểm đến mang tầm …

Trả lời