Thái Lan yêu cầu khách trình giấy khám sức khỏe

Các khách Trung Quốc phải cung ứng giấy khám sức khỏe, chứng minh họ khỏe mạnh và không bị nhiễm virus nCoV.

Chính phủ Thái Lan đã đưa ra quy định vào đầu tháng 2, sau thông tin khẩn của Tổ chức Y tế toàn cầu về dịch virus viêm phổi gấp. Toàn bộ hành khách tới từ Trung Quốc đại lục buộc phải chứng minh sức khỏe của mình.

Năm ngoái, khách Trung Quốc đã chi gần 18 tỷ USD ở Thái Lan, chiếm hơn 1/4 tổng doanh thu du lịch quốc tế. Với việc Trung Quốc cấm các tour du lịch nhóm ra nước ngoài để ngăn chặn lây lan virus, ngành du lịch của Thái Lan đang bị xúc tiến nặng nề. Theo ước tính của Bộ Du lịch nước này, doanh thu dự kiến giảm gần 1,46 tỷ USD.

Sự lây lan của nCoV ngoài Trung Quốc cũng xúc tiến mạnh tới du lịch nội địa ở Thái Lan. Đây là một trong những quốc gia ngoài Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất, với 19 trường hợp. Thái Lan công bố trường hợp truyền nhiễm từ người sang người trước tiên vào ngày 31/1.

Các chủ khu chợ ở Phuket cho biết, khách nội địa đã cảnh giác trong khi thời kì này đáng lẽ phải tổ chức lễ hội hàng năm ở phố đi bộ. Cuối tháng 1, các chuyên gia y tế đã mở màn tới 31 hotel trên đảo để kiểm tra sức khỏe du khách Trung Quốc. Hơn 3.400 người tới đây theo các nhóm tour được kiểm tra. Đại diện chính quyền Phuket cho biết: “Chúng tôi muốn nắm bắt tình hình của họ, đưa ra các giải pháp y tế vào tạo ra sự yên tâm cho công dân ở đây”.

Vân Phạm (Theo Bangkok Post)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *