‘Thảm họa’ khi hơn nửa tỷ người Trung Quốc ra đường ngày lễ

Tắc đường, đông đúc, cãi vã… khiến kỳ nghỉ đáng nhớ của người Trung Quốc trở thành thảm họa.

Năm nay, Tuần lễ Vàng tại Trung Quốc kéo dài thêm một ngày, thành 8 ngày, vì trùng tết Trung thu. Nhiều người rất hào hứng với kỳ nghỉ này vì có thời cơ được đi du lịch hoặc về thăm nhà, nhưng cũng không có ít người cho rằng, Tuần lễ Vàng không khác gì một kỳ “hành xác”.

 Cảnh tượng đông đúc ở khắp nơi. Video: QQ.

Dự kiến có tới 710 triệu người Trung Quốc tham gia liên lạc, theo SCMP. Cục cai quản Du lịch Quốc gia Trung Quốc thống kê hơn 461 triệu người đã lên đường du lịch tính tới ngày 4/10.

Đường cao tốc, phương tiên liên lạc công cộng, những điểm tham quan ken đặc người từ khắp mọi miền. Tình trạng quá tải này khiến hàng loạt người dân phàn nàn về an toàn, mối nguy hại sức khỏe khi du khách mắc kẹt hàng giờ trong các đám đông, không có thức ăn, nước uống hay nhà vệ sinh.

Theo Shanghaiist, một người phụ nữ gặp tắc đường gần trạm thu phí tại Hà Bắc, liền rời xe để đi vệ sinh. Tuy nhiên, khi cô quay lại, chiếc ôtô đã biến mất cùng toàn bộ tư trang trên xe.

Chuyện ‘kinh dị’ khi nửa tỷ người Trung Quốc đổ ra đường ngày lễ

 Cảnh sát giúp cô gọi smartphone cho gia đình, hiện chưa rõ tên trộm đã bị bắt hay chưa. Video: QQ.

Một tài xế họ Zhang đã bỏ mặc cả đoàn khách giữa đường tại Sơn Đông để chạy trốn, khi bị cảnh sát lệnh dừng xe, kiểm tra giấy phép tài xế, Sohu đưa tin.

38 người có mặt trên xe bị bỏ mặc khi đang trên quãng đường dài 1.000 km từ Hàm Đan, Hà Bắc tới Thường Thục, Giang Tô. Sau đó, cảnh sát phát xuất hiện người này không có hồ sơ hợp thức.

Cảnh sát làm việc với những hành khách bị bỏ mặc. Ảnh: Sohu.

Trong nhiều trường hợp khác, một số hành khách vô tình bị người thân bỏ lại tại các trạm nghỉ. Ngày 1/10, một gia đình đã tài xế khỏi trạm nghỉ tại Diêm Thành, Giang Tô, nhưng mà thiếu một thành viên do người này đi vệ sinh. Họ đã gặp lại trên đường nhưng tài xế bị cảnh sát phạt, vì bỏ rơi khách dù đoàn chỉ có 3 người.

Tình trạng tắc đường xảy ra trên nhiều đường cao tốc chính. Những hàng xe kẹt cứng trên cầu Hổ Môn, Quảng Đông quá lâu khiến một người đàn ông bị ngất trong xe hôm 1/10. 

Cảnh sát liên lạc kịp thời xuất hiện và giúp nạn nhân hồi sức. Ảnh: Gmw.cn.

Nhiều người san sớt trên mạng xã hội rằng xe của họ kẹt trên cầu Hổ Môn hơn 12 tiếng.

Tại khu vực Hồ Tây, Hàng Châu, ban cai quản ghi nhận 7 trường hợp trẻ đi lạc khi 700.000 khách tham quan đổ tới đây trong ngày 2/10, theo The Paper.

Trong đó, một tí xíu trai 9 tuổi tự tách khỏi gia đình sau trận cãi vã và anh trai phải đăng thông tin tìm trẻ lạc. viên chức an toàn mất hơn 40 phút để tìm thấy cậu tí xíu và đưa về với gia đình.

Một trường hợp khác nơi đây, tí xíu trai 6 tuổi bị lạc mẹ trong khoảng 20 phút. Khi đón con từ tay các viên chức an toàn, cô nói: “Quá đông đúc. Khi tôi quay lại thì đã không thấy con đâu”.

Một cậu tí xíu bị lạc người thân tại Hồ Tây, Hàng Châu. Ảnh: Thepaper.cn.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *