Thanh Duy Idol kể chuyện không hài lòng khi du lịch

Từ bị hét giá tàu ra Bình Ba tới dịch vụ lái cano chèo kéo tăng giá không báo trước, nam ca sĩ rất không hài lòng. 

Ngày 6/7, sau khi đi diễn ở Mũi Né (Bình Thuận), Thanh Duy Idol đặt xe đưa tới Khánh Hòa để tiếp tục công việc. Với thị hiếu mày mò, anh quyết định dừng lại ở vài điểm tốt ho để “nhắm nhía và sống ảo”. Nam ca sĩ được tài xế gợi ý đi Bình Ba và giới thiệu tàu chở ra đảo. 

“Nhà tàu báo giá 3,5 triệu đồng cho nhì người. Duy và trợ lý đi cùng chỉ biết nhìn nhau. Mình ghét nhất nói thách. Lên mạng tra tour Bình Ba cũng chỉ tầm hơn 600.000 đồng nên Duy không đi nữa”, anh nói.

Thanh Duy tiếp tục được tài xế giới thiệu ra Bãi Dài, đại dương đẹp, vắng vẻ, lặn được và sạch sẽ sẽ. “Mình đồng ý nhưng bác bỏ tài chở thẳng vào khu toàn quán ăn hải sản. Dù không muốn, mình cũng phải vào. Gọi vài món ăn gồm nhì con tôm rồng nướng bơ tỏi, nhì con ghẹ luộc, uống nhì trái dừa, hết 1,3 triệu đồng”. Anh cho biết giá cả đã niêm yết nên không phàn nàn về việc này.

Thanh Duy tự sướng tại Bãi Dài.

Vốn thích lặn đại dương, nên khi đang ngồi ăn có người giới thiệu đi cano ra rặng san hô để lặn với giá 200.000 đồng, Duy liền đồng ý. Anh cho biết dịch vụ lặn ở đây ổn, san hô đẹp, cá nhiều nhưng sau 10 phút thì “chán”. Nói chủ cano cho về, Duy lại được người này mời lái cano đi thêm 15 phút. “Mình thấy ổng nhiệt tình dễ thương. Vậy là chơi. Nhưng chơi xong ổng tính 500.000 đồng cho 15 phút đi thêm giờ”, anh nhớ lại và chỉ đồng ý trả 250.000 đồng cùng 50.000 đồng tiền tip như đã hứa thuở đầu.

Thanh Duy từng trải nghiệm dịch vụ đại dương ở nước ngoài nên cảm thấy rất bức xúc với cách làm du lịch ở đây. Anh cho biết trước đây đi Boracay (Philippines), mua một tour ngắn tầm 500.000 đồng. Sau khi đưa khách ra đại dương, trang bị mũ lặn, họ còn chụp hình, quay phim miễn phí khi khách đang đi bộ dưới đại dương cho cá ăn, rồi tặng usb chứa hình ảnh và video. Hay như Koh Chang (Thái Lan), tour 5 đảo cả ngày cũng chỉ hơn 500.000 đồng, khách được lặn đại dương, tắm nắng, ăn nhì buổi.

Theo anh, nếu dịch vụ du lịch Việt vẫn còn “chém tới bến” thì khách nước ngoài sẽ một đi không trở lại. “Du lịch VN cần thay đổi. Những nhà thống trị làm du lịch cần thì thầm thật nhiều, tư vấn và định hướng cho những người dân làm du lịch. Làm có đức tha hồ nhưng ăn”, Thanh Duy san sẻ.

Xem thêm: Số smartphone đường dây nóng cần nhớ khi bị ‘chặt chém’

Vy An

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *