Tháp Eiffel đón khách trở lại từ cuối tháng 6

PhápTháp Eiffel hoạt động trở lại sau ba tháng dừng đón khách giữa Covid-19, đây là khoảng thời kì đóng cửa dài nhất kể từ Thế Chiến II.

Ban thống trị tháp Eiffel thông tin thắng cảnh này sẽ mở lại, với những điều chỉnh về các giải pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe tập thể. Lượt tham quan bị giới hạn hàng ngày, và mọi du khách từ 11 tuổi trở lên buộc phải đeo khẩu trang.

Để thực hiện giãn cách xã hội, khách du lịch tạm thời không được phép sử dụng thang máy nhưng mà phải đi cầu thang bộ. Khách đi lên đỉnh tháp từ cột phía đông, và xuống theo cột phía tây.

Mỗi tầng sẽ hạn chế khách tập trung cùng một lúc, và tầng cao nhất vẫn đóng cửa vì các thang máy dẫn khách lên từ tầng sát đỉnh tháp nhỏ hẹp. Tuy nhiên, ban thống trị cân nhắc mở cửa khu vực này vào mùa hè, và cho biết sẽ sớm thông tin ngày bán vé trực tuyến trở lại.

Mỗi năm, tháp Eiffel đón khoảng 7 triệu lượt khách và là một trong những nơi được du khách chụp hình selfie nhiều nhất toàn cầu.

Hàng trăm người biểu tình đã tập trung quanh tháp Eiffel vào cuối tuần trước (6/6) để hỗ trợ phong trào Black Lives Matter, lên án cảnh sát Minneapolis gây ra cái chết của George Floyd. ảnh: AP.

Hàng trăm người biểu tình tập trung quanh tháp Eiffel vào cuối tuần trước (6/6) để tương trợ phong trào Black Lives Matter, lên án cảnh sát Minneapolis gây ra cái chết của George Floyd. ảnh: AP.

Ngành du lịch Pháp, một trong những nước đông khách quốc tế nhất toàn cầu, chịu thiệt hại nặng nề do lệnh phong tỏa vì Covid-19, kéo theo hàng loạt hotel, nhà hàng, bảo tồn và nhà hát đóng cửa. Tháp Eiffel là một trong số những nơi tới mở cửa lại trong tháng 6, bên cạnh bảo tồn Louvre, Cung điện Versailles…

An An (Theo AFP)

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ba điểm đến đông khách nhất TP HCM dịp lễ

TP HCMDịp lễ 30/4, Thảo Cầm Viên đón 90.000 lượt khách, Công viên văn hóa …

Trả lời