Thèm du lịch, giới trẻ đầu tư cắm trại tại gia

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều quý khách trẻ say mê xê dịch, mày mò phải hủy bỏ những chuyến đi.

This videoThèm du lịch, giới trẻ đầu tư cắm trại tại gia: “Chỉ ngắm nóc nhà vẫn vui”

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến nhiều quý khách trẻ say mê xê dịch, mày mò phải hủy bỏ những chuyến đi. Để vơi bớt nỗi nhớ du lịch, tại các hội nhóm trên mạng xã hội, hình thức cắm trại tại nhà đang trở thành trào lưu được giới trẻ nhiệt tình hưởng ứng.

Đỗ quang đãng Huy – một quý khách trẻ say mê du lịch đã biến sân thượng nơi mình ở thành khu cắm trại lý tưởng. Dù cắm trại tại nhà, nhưng anh chàng vẫn sẵn sàng toàn diện dụng cụ như lều trại, bàn ghế, đồ ăn… Đây là nơi Huy đọc sách, ngơi nghỉ sau thời kì làm việc căng thẳng tại nhà.

Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều quý khách say mê xê dịch chọn cắm trại tại gia.

“Trước đây mình đi trải nghiệm để sút giảm căng thẳng trong cuộc sống, phần lớn mình tìm tới chỗ vắng người, yên tĩnh để ngơi nghỉ và thường đi khoảng 2 lần/tháng. Ở nhà lâu ngày nên mình cũng bị cuồng chân và thèm cảm giác được đi cắm trại, chính vì thế mình đã nghĩ ra cách cắm trại trên sân thượng.

Cắm trại tại nhà thì đơn giản hơn sẵn sàng đồ đi cắm trại ngoại cảnh rất nhiều. Nhà có gì thì sử dụng nấy thôi và không mất công bê vác kềnh càng”, Huy san sớt.

Huy cảm thấy thư giãn khi cắm trại trên tầng thượng.

Huy cũng cho biết, để cắm trại tại gia các quý khách chỉ cần có khoảng không gian đủ rộng để xếp đồ như lều trại, bàn, đồ pha cà phê… Tuy nhiên, cắm trại tại nhà có hạn chế riêng: không có không gian trong sạch, không thật sự yên tĩnh, phong cảnh thì… toàn nóc nhà.

Đỗ Tiến Thành cũng thường xuyên tham gia cắm trại trên nóc nhà như quang đãng Huy. Trước đây khi chưa có dịch Covid-19, Thành thường tìm tới những nơi có rừng, có suối để cắm trại, hưởng không khí trong sạch nhưng nay, Thành cắm trại tại… phòng khách, phòng ngủ, sân thượng.

Tuy không gian tại nhà không tuyệt hảo mấy nhưng việc cắm trại tại gia khiến Thành bớt nhớ những chuyến đi.

“Trước đây mình hay đi lắm nhưng giờ dịch nên mình ở nhà. Cắm trại ở nhà cũng có nhiều mặt lợi ích như không xúc tiếp với mọi người nên an toàn về phòng chống dịch. Hơn nữa khi cắm trại tại nhà, quý khách có thể cùng người thân làm mới không gian gia đình, khiến nó trở thành mới mẻ hơn.

Tuy không được hòa mình vào tự nhiên như đi cắm trại ngoài trời nhưng cắm trại ở nhà cũng là một cách tốt để ta khuây khỏa phần nào say mê xê dịch trong những ngày nghỉ dịch”, Thành san sớt.

Một số hình ảnh cắm trại tại nhà của nhì quý khách Thành và Huy:

nhì chàng trai quét dọn sân thượng để dựng lều.

Khu vực cắm trại là nơi họ đọc sách, ngơi nghỉ hay trò chuyện.

Ấm nước, đồ ăn nhẹ, ly cà phê là những thứ không thể thiếu.

Tuy không mang lại cảm giác mới lạ, phấn khích như những chuyến đi hòa mình vào với tự nhiên nhưng nhì quý khách Huy, Thành cũng cảm thấy thoải mái và bớt cuồng chân hơn.

Cắm trại tại gia đang là trào lưu thịnh hành của giới trẻ.

(Theo Dân Trí)

Du lịch VN: Từ con số 0 thành nơi tới hàng đầu trái đất

Nhờ có những bước tiến dài cả về “lượng” và “chất”, đạt được những kỳ tích về giải thưởng quốc tế, du lịch VN đã rút ngắn khoảng cách và có thể sánh vai với các nơi tới hàng đầu châu Á và trái đất.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *